แม่ชีทศพร แก้กรรม ผู้มีตาทิพย์หยั่งรู้ กรรมเก่า


แม่ชีทศพรเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ธรรมจักร

          สักระยะหนึ่งแล้วที่ แม่ชีทศพร เคยปลุกกระแสการหยั่งรู้กรรมเก่า ในอดีตชาติ เมื่อครั้งยังเป็นวิทยากรรับเชิญให้กับรายการมิติพิศวงทางช่อง 7 ในช่วง เกิดแต่กรรม โดยได้ทำการตรวจกรรมเก่า ให้กับแขกรับเชิญ ซึ่งคำทำนายทายทักของ แม่ชีทศพร ล้วนแล้วแต่โดนใจแขกรับเชิญที่เป็นดารา นักแสดง และบุคคลทั่วไป ทำให้ผู้คนอยากรู้กรรมเก่าของตน และยิ่งไปกว่านั้นการแก้กรรม คือหนทางที่ทุกคนใคร่อยากรู้มากที่สุด ทั้งนี้ ก็เพื่อนำตัวเองไปสู่หนทางที่พ้นทุกข์ หรืออย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาผลกรรมเก่า ที่ตนเคยได้กระทำไว้

          มาวันนี้กระแสการแก้กรรมถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีการจัดพิธีหงายบาตร โดยมีจุดประสงค์เพื่อแก้กรรม ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งแม้จะต่างกันในกรรมวิธีและวิถีคิด แต่ก็ทำให้สังคมเกิดข้อสงสัยในการแก้กรรม ขึ้นมาอีกครั้ง วันนี้กระปุกจึงขอนำการแก้กรรม ในแบบของ แม่ชีทศพร ผู้มีตาทิพย์หยั่งรู้กรรมเก่า มาฝากกันค่ะ

          แม่ชีทศพร ชัยประคอง หรือที่หลายคนอาจค้นหูในนาม แม่ชีธนพร (ชื่อเดิมก่อนเปลี่ยนชื่อ) มีชื่อเดิมก่อนบวชว่า มาลินี ชัยปกรณ์ ปัจจุบันอายุ 52 ปี ปี เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2501 การตรวจกรรมเก่า ของ แม่ชีทศพร นั้นเริ่มต้นด้วยการให้ผู้ที่ต้องการรู้กรรมเก่า มาบวชชีพราหมณ์ที่วัด(วัดพิชยญาติการาม)ก่อน 2 วัน เพื่อฝึกสมาธิ แล้วใช้พลังจิตสัมผัสที่หกในการหยั่งรู้ ซึ่งแม่ชีบอกว่าเมื่อสมาธิเกิดก็จะสามารถมองเห็นกรรมเก่า หรือแม้กระทั่งความคิด เหมือนกับการฉายสไลด์ภาพเข้ามาแล้วถูกเลื่อนออกไปทีละภาพๆ

          ถามว่าทำไม แม่ชีทศพร จึงหยั่งรู้ ทำไม แม่ชีทศพร จึงมองเห็นเรื่องราวในอดีต คำตอบสำหรับคำถามนี้อาจเริ่มมาจากชีวิตทางโลกที่พลิกผัน เมื่อครั้งที่ แม่ชีทศพร ยังครองตนเป็นฆราวาส แม่ชีทศพร ต้องประสบกับความล้มเหลวในการงานและชีวิตคู่ ทำธุรกิจก็ไปไม่รอด และมีเหตุให้ต้องตกอยู่ในสถานภาพ "เมียน้อย" และต้องเผชิญกับความใจร้ายของสามีจนสุดจะทน ทำให้ แม่ชีทศพร หันหลังให้ทางโลก เดินทางเข้าสู่สายธรรมมะและปฏิบัติธรรมโดยเป็นศิษย์ของหลวงพ่อปรีชา ธนวฑฺฒโก วัดเขาอิติสุคโต อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งหลวงพ่อปรีชาสามารถแยกกายทิพย์ได้ 

          ด้วยคุณธรรมของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่หลวงพ่อปรีชานำมาสอนให้กับ แม่ชีทศพร ทำให้ญาณของ แม่ชีทศพร พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถมองเห็นกรรมเก่า ของตัวเอง และกลายเป็นผู้มีตาทิพย์มองเห็นอดีตในที่สุด 

          "แม้กรรมจะเป็นสิ่งลี้ลับ เพราะ กรรมเก่า บางอย่างให้ผลข้ามภพข้ามชาติ เป็นสิ่งที่มนุษย์โดยทั่วไปไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ แต่ กฎแห่งกรรม ก็ยังเป็นสัจธรรมที่พระพุทธองค์ทรงยืนยัน แม้ว่าการให้ผลของกรรมเก่า บางครั้งบางกรณีจะอยู่นอกเหนือความเข้าใจของคนทั่วไปก็ตาม" แม่ชีทศพร กล่าวยืนยัน

          อย่างเรื่องของการคอรัปชั่นของนักการเมือง ที่เป็นปัญหาในแทบจะทุกประเทศทั่วโลกนั้น แม่ชีทศพร บอกว่า กลุ่มคนพวกนี้มีบาป เพราะมีเจตนาในการโกง ถือว่ามีอำนาจในแผ่นดิน และทำผิดโดยที่รู้และตั้งใจ คนพวกนี้ก็จะรับกรรมหนัก และจะบริหารประเทศได้ไม่นาน เพราะความทุจริตทั้งหลายจะบ่งบอกออกมา แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ แม่ชีทศพร บอกว่านักการเมืองที่ดีทำเพื่อแผ่นดินก็มีเยอะ ดังนั้นอย่ามองนักการเมืองในแง่ไม่ดีไปซะหมด 

          นอกจากนี้ แม่ชีทศพร ยังเคยกล่าวถึงการแก้ไขวิบากกรรมจากการทำแท้ง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ในสังคม และนับวันยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยว่าผู้ที่ทำกรรมนี้จะหากินไม่ขึ้น หาความสุขใจในชีวิตนี้ไม่ได้ เพราะโดนวิญญาณที่จะมาเกิดเป็นลูกของตนจองเวรอยู่ด้วยความอาฆาต ซึ่งการทำบุญกุศล ถือศีลกินเจ สวนมนต์ภาวนา อธิษฐานจิตอุทิศบุญจากการเจริญทาน ศีล ภาวนาให้แก่เจ้ากรรมนายเวร พร้อมทั้งขอให้เขาอโหสิกรรมก็จะสามารถ แก้กรรม ให้ กรรมเก่าผ่อนจากหนักให้เป็นเบาได้

          ทั้งนี้ ในส่วนของการ แก้กรรม ในแบบของ แม่ชีทศพร นั้น ไม่ได้มีเพียงแต่การปฏิบัติธรรมเพื่อให้เกิดศีล สมาธิ ปัญญา เท่านั้น หลังจากการตรวจกรรมเก่าแล้ว แม่ชีทศพร จะมีวิธีแก้กรรม ที่แตกต่างกันไป "การแก้กรรม ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะทุกข์แต่ละคนไม่เหมือนกัน" แม่ชีทศพร กล่าว 

          อย่างไรก็ตาม แม้เราจะไม่ได้แก้กรรม ตามวิถีของ แม่ชีทศพร แต่ในทางพุทธศาสนา วิธีแก้กรรม อย่างง่ายที่ทุกคนทำได้คือพูดดี คิดดี ทำดี เพียงเท่านี้ก็จะไม่เป็นการเพิ่มกรรมให้กับตัวเอง แล้วจิตใจก็จะบริสุทธิ์อีกด้วย ตาม กฎแห่งกรรม ที่ว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

แม่ชีทศพร แก้กรรม ผู้มีตาทิพย์หยั่งรู้ กรรมเก่า โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:03:46 369,638 อ่าน แสดงความคิดเห็น