สุเทพ รับผลงานรัฐ 6 เดือน สมานฉันท์ เหลว

สุเทพ เทือกสุบรรณ

สุเทพ เทือกสุบรรณสุเทพ รับผลงานรัฐ 6 เดือน สมานฉันท์เหลว (ไทยรัฐ)

          รองนายกรัฐมนตรี สุเทพ เทือกสุบรรณ ยอมรับผลงานรัฐบาล 6 เดือน สมานฉันท์ไม่เกิด  โทษฝ่ายตรงข้าม กระเหี้ยนกระหือรือสุมไฟขัดแย้ง รัฐบาลต้องอดทนอดกลั้น ...

          เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (6 สิงหาคม) ที่ทำเนียบรัฐบาล สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงผลงาน 6 เดือนของรัฐบาลในวันนี้ ว่า จะได้ฟัง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงว่ารัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้างอย่างไร ส่วนเรื่องที่ว่ารัฐบาลจะผ่านปีนี้ไปได้หรือไม่ ตนยืนยันว่า รัฐบาลอยู่ในสภาพที่มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชนได้ไม่มีปัญหา  

          เมื่อถามว่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา คิดว่ามีอะไรที่ต้องปรับแก้บ้างหรือไม่ สุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่า เราพยายามให้ประชาชนทั้งประเทศเข้าใจว่าบ้านเมืองที่จะเข้มแข็งพอในการที่จะแก้ไขปัญหาทั้งเศรษฐกิจสังคมนั้น จะต้องมีความสามัคคีกัน ดังนั้นจะเห็นว่าในช่วง 6 - 7 เดือนที่ผ่านมา รัฐบาลพยายามผ่อนหนักผ่อนเบา อดทน อดกลั้น มาโดยตลอด ซึ่งประชาชนจะเห็นชัด และตนเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจ อยากจะเรียกร้องว่าบ้านเมืองเป็นของพวกเราทุกคน ดังนั้นทุกคนมีหน้าที่ต้องช่วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ที่เป็นภาระของประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของประเทศที่แท้จริง ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกัน  

          ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องการสมานฉันท์ถือเป็นนโยบายของรัฐบาลขณะนี้ถือว่า นโยบายนี้มีความสำเร็จหรือยัง สุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่า "ไม่ค่อยประสบความสำเร็จครับ เพราะว่ารัฐบาลพยายามอยู่ข้างเดียว อดทนอดกลั้น แต่ฝ่ายอื่น กระเหี้ยนกระหือรือกันเหลือเกิน ไม่บันยะบันยังกันเลยเหนื่อยหน่อย แต่ว่าไม่ท้อถอย ก็จะทำต่อไป"


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

สุเทพ รับผลงานรัฐ 6 เดือน สมานฉันท์ เหลว โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2552 เวลา 11:02:24 แสดงความคิดเห็น