ทักษิณ ออกแถลงการณ์โต้ ไม่เกี่ยว คลิปเสียงนายกฯ

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรทักษิณ ออกแถลงการณ์โต้ ไม่เกี่ยว คลิปเสียงนายกฯ (ข่าวสด)

          เมื่อวันที่ 2 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 5 ซึ่งมีเนื้อหาชี้แจงกรณีที่ถูกเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล่อยคลิปเสียงของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

          ในขณะนี้ทางนายกรัฐมนตรีและฝ่ายรัฐบาลได้แถลงต่อประชาชนไปในทำนองที่ว่าผมมีส่วนในการทำคลิปเสียงนายกฯ ตามที่มีการแพร่ในสื่อต่างๆในขณะนี้  ผมขอเรียนว่า ผมอยู่ต่างประเทศ ได้ใช้เวลากับการเดินทางไปเยี่ยมประมุขของรัฐ และผู้นำของรัฐบาลประเทศต่างๆ เพื่อให้คำปรึกษาการแก้ไขปัญหาความยากจนโดยน้อมนำและเผยแพร่โครงการพระราชดำริและแนวคิดเกษตรทฤษฏีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อประเทศต่างๆ 

          ในขณะเดียวกัน ผมได้หาโอกาสทางการค้าและการลงทุน ขณะนี้ผมและเพื่อนๆ ได้ลงทุนในหลายกิจการ เช่น เหมืองทอง เหมืองเพชร เป็นต้น ผมขอปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยสิ้นเชิงเพราะผมไม่มีเวลาไปเกี่ยวข้องกับเรื่องไร้สาระเช่นนี้ ผมจัดลำดับความเร่งด่วนในชีวิตผมได้ และผมรู้สึกแปลกใจที่นายกฯ และรัฐบาล พยายามจัดการ จับกุมบุคคลที่รัฐบาลสงสัย และประโคมข่าวเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นและปิดบังความไร้ความสามารถและความล้มเหลวในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และปิดบังการทุจริตคอรัปชั่นอย่างขนานใหญ่ของรัฐบาล เช่นในโครงการชุมชนพอเพียง การโยกย้ายข้าราชการตำรวจ โดยไม่ยึดถือระบบคุณธรรม เป็นต้น

          ส่วนการที่รองนายกฯ สุเทพ เทือกสุบรรณ ได้กล่าวหาว่าผมเป็นผู้ทำลายบ้านเมือง และกล่าวต่อว่าเคยพยายามติดต่อผม แต่ผมไม่คุยด้วยนั้น ผมขอเรียนว่า ผมไม่เคยคิดร้ายต่อบ้านเมือง เพราะผมเทิดทูนสถาบันและรักชาติเช่นคนไทยทุกคน เมื่อผมเป็นนายกฯก็ได้ทุ่มเทเพื่อประชาชนและสร้างผลงานไว้มากมาย จนแม้แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่กล้ายกเลิกนโยบายที่ผมทำสำเร็จไว้ ผมขอเรียนว่า ผู้ที่ทำและสิ่งที่ทำลายบ้านเมืองคือ 

          1. คณะบุคคลที่ทำลายประชาธิปไตยโดยการกระทำรัฐประหาร
          2. นักการเมืองที่อิงแอบ รู้เห็นเป็นใจ  และได้ประโยชน์จากการยึดอำนาจของประชาชน เพราะไม่สามารถชนะใจประชาชนและชนะการเลือกตั้งได้
          3. รัฐธรรมนูญฉบับ คมช.
          4. กระบวนการยุติธรรมที่ใช้สองมาตรฐานและเลือกปฏิบัติ

          ผมขอเรียนเพิ่มเติมว่านายสุเทพไม่เคยติดต่อและโทรหาผมแม้แต่ครั้งเดียว สิ่งที่ นาย สุเทพ พูดไป เป็นเพียงการพยายามสร้างภาพว่าผมเป็นคนทำให้ชาติเสียหาย ซึ่งเป็นความเท็จ และเป็นการเล่นการเมืองที่ พรรคประชาธิปัตย์ เชี่ยวชาญจัดเจนและกลายเป็นวัฒนธรรมของพรรคไปเสียแล้ว ทั้งนี้ เพื่อทำลายคนอื่น และอำพรางความล้มเหลวในการทำงานและปัญหาทุจริตคอรัปชั่นขนานใหญ่ในรัฐบาล


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ทักษิณ ออกแถลงการณ์โต้ ไม่เกี่ยว คลิปเสียงนายกฯ โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2552 เวลา 16:13:18 แสดงความคิดเห็น