10 ล้อ ขยี้รถตู้ 9 ศพ สยองสายแม่สอด

รถชน

รถชน10 ล้อ ขยี้รถตู้ 9 ศพ สยองสายแม่สอด ซิ่งฝ่าฝน นักเที่ยว ฝรั่งดับ 2 (ข่าวสด)

          ชนสยอง 9 ศพทางโค้งถนนตาก-แม่สอด สิบล้อซิ่งฝ่าฝนแซงข้ามเลนประสานงารถตู้โดยสารอย่างจังตกข้างถนนพังยับ เผยรถตู้นำผู้โดยสารจากพิษณุโลกรวม 10 คน จะเดินทางไปแม่สอด โดนสิบล้อขยี้ตายเกือบทั้งคัน ในจำนวนนี้มีต่างชาติด้วย 2 ศพ ตำรวจเตือนระวังโค้งอันตรายเกิดอุบัติเหตุบ่อย

          เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 กันยายน พ.ต.ท.ธนารักษ์ ปาระมีสา สวญ.สภ.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้โดยสารประจำทาง ชนกับรถบรรทุก 10 ล้อ เหตุเกิดที่ถนนสายตาก-แม่สอด หลักก.ม.ที่ 47 ปากทางเข้าบ้านปางส้าน หมู่ 9 ต.ด่านแม่ละเมา อ. แม่สอด หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปยังที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารทะเบียน 10-1253 สุโขทัย สายพิษณุโลก-แม่สอด พังยับเยินตกอยู่ข้างทาง และพบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 70-0736 ตาก ของบริษัท สากลขนส่ง จำกัด จอดอยู่บริเวณใกล้กัน

          จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตคาที่ 7 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 จึงลำเลียงส่งโรงพยาบาลแม่สอด แต่ต่อมามีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 2 รวมเป็น 9 ศพ ประกอบด้วย นายสรศักดิ์ เจนเกตุ อายุ 47 ปี อยู่ อ.เมือง สุโขทัย คนขับรถตู้, นายศุภฤกษ์ กล้าแสง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 256/20 ถนนวังจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก, น.ส.หนึ่งฤทัย ใจยะนนท์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 420 หมู่ 2 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด, น.ส.ยุวลักษณ์ บุญธรรม อายุ 30 ปี, นายโฟแลนเดอร์ แอนอาร์เล็กเดอร์ อายุ 31 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์, นายเฮนโชน์ คริสเตียน อายุ 30 ปี ชาวฟิลิปปินส์ และอีก 3 ศพเป็นชายไม่ทราบชื่อ 

          สำหรับผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ประกอบด้วย น.ส.วรุณยุพา ปันส่า อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด นางศิริพร กมลชาญ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 8 ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด และ นายประเสริฐ ทานหิรัญ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/3 ถนนมหาดไทยบำรุง อ.เมือง จ.ตาก คนขับรถบรรทุก 

          จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสรศักดิ์ ขับรถตู้ออกจาก จ.พิษณุโลก มีผู้โดยสารทั้งหมด 10 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง และฝนกำลังตกหนัก นายประเสริฐ ขับรถบรรทุก 10 ล้อ ออกจาก อ.แม่สอด มุ่งหน้าตัวเมือง จ.ตาก ขับตามหลังรถยนต์อีกคันมา ก่อนจะขับเข้ามาในเลนของรถตู้ ทั้งที่ช่องแบ่งเลนเป็นเส้นทึบห้ามแซง ก่อนจะพุ่งชนประสานงากันอย่างจัง รถตู้กระเด็นตกข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก 

          พ.ต.ท.ธนารักษ์ กล่าวว่า จุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง หากขับมาด้วยความเร็ว และไม่ระมัด ระวังจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จึงขอเตือนประชาชนผู้ใช้เส้นทางนี้ เพิ่มความระวังให้มากขึ้น สำหรับผู้เสียชีวิตทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินั้น เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเอกสารที่ติดตัวมา ให้ทราบชื่อที่อยู่ที่ชัดเจน เพื่อติดตามญาติ ๆ ให้มาดูและขอรับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไปขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

10 ล้อ ขยี้รถตู้ 9 ศพ สยองสายแม่สอด โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2552 เวลา 09:28:40 25,073 อ่าน แสดงความคิดเห็น