x close

เสน่หาเงินตรา เรื่องย่อเสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา


เสน่หาเงินตรา ละครช่อง3

เสน่หาเงินตรา บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
เสน่หาเงินตรา บทโทรทัศน์โดย : แดง รวี
เสน่หาเงินตรา กำกับการแสดงโดย : ณรงค์ จารุจินดา
เสน่หาเงินตรา ดำเนินงานโดย : บริษัท สเต็ปออนเวิร์ด จำกัด
เสน่หาเงินตรา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 26 ต.ค. 52

เรื่องย่อละครเสน่หาเงินตรา

          ฟ่าง หรือ ฟาริดา (รับบทโดย ณปภา ตันตระกูล) เด็กหญิงที่ฉลาดและน่ารัก พออายุ 10 ขวบ นายพจน์ ผู้เป็นพ่ออ้างว่าต้องย้ายไปทำงานราชการที่ต่างจังหวัดแต่ที่จริงแล้วจะไปอยู่กับภรรยาคนใหม่ โดยให้ เนียนนิภา (รับบทโดย จินตหรา สุขพัฒน์) ภรรยา ดูแลฟ่างลูกสาวอยู่ที่กรุงเทพฯ ในคืนวันฝนตกนายพจน์มาพร้อมกับภรรยาใหม่ และได้กล่าวหาว่าเนียนนิภามีชู้และฟ่างคือลูกชู้ โดยไม่ฟังเสียงร้องไห้วิงวอนใด เนียนนิภาคลั่งและ ช็อคจนกลายเป็นคนเสียสติ คิดว่าฟ่างเป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด เธอจึงทุบตีฟ่าง

          พรรณี (รับบทโดย ดารณีนุช โพธิปิติ) และ ชาตรี (รับบทโดย จตุรวิทย์ คชน่วม) พี่น้องต่างมารดาของเนียนนิภาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จึงพาเธอไปรักษา เธอเสียใจมากที่ทำร้ายลูกสาว แต่ทุกครั้งที่ฝนตกฟ้าคะนองเธอจะคุ้มคลั่งและทุบตีฟ่างเสมอ พรรณีจึงมาดูแลพี่สาวและหลานสาว

          หลังจากเรียนจบ ฟ่างได้ทำงานที่บริษัทวีระกิจ ซึ่งมี เอกทัต (รับบทโดย ชลิต เฟื่องอารมย์) เป็นเจ้าของร่วมกับ ศิวพันธ์ (รับบทโดย ทฤษฎี สหวงษ์) โดยมีตำแหน่งใหญ่รองจากเอกทัต ชายหนุ่มที่เป็นโรคเกลียดผู้หญิง เพราะถูกแฟนในวัยเรียนตีจาก ซึ่งไม่รู้ว่าศิวพันธ์มีสมบัติมากมาย ฟ่างมาทำงานด้วยการแนะนะของ รณชัย (รับบทโดย กิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธุ์สุข) พี่ชายของเพื่อนสนิท มาริสา (รับบทโดย ณิชชาพัณณ์ ปุณหะวงศ์วสุ (เจิน) ที่หลงรักฟ่าง

          ด้วยความขยันและทำงานเก่งประกอบกับความสวยน่ารักของฟ่าง ทำให้ ภานุทัต (รับบทโดย ศรัณยู ประชากริช) หนุ่มเจ้าสำราญลูกชายของเอกทัตหลงรักและฟ่างก็รักตอบ โดยไม่รู้ว่า ภานุทัต แอบได้เสียกับ ศิวพร (รับบทโดย เมย์ เฟื่องอารมย์) มาก่อน


เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา


          ฟ่างรับหมั้นภานุทัต แต่ศิวพันธ์ไม่ไว้ใจกลัวฟ่างจะหวังสมบัติ เพราะฟังคำให้ร้ายจากศิวพร น้องสาว ทำให้เขาเหน็บแนมฟ่าง เรียกว่าเป็นคู่กัดกันประจำ ส่วนศิวพรปฏิเสธที่จะหมั้นกับ สุเมธ (รับบทโดย สันติสุข พรหมศิริ) นักธุรกิจหนุ่มที่วัยใกล้ห้าสิบ

          ฟ่างและภานุทัตไปซื้อคอนโดเพื่อเป็นเรือนหอร่วมกันเพราะเธอไม่อยากถูกมองว่ามาเกาะภานุทัต แต่แล้วความจริงปรากฏ เมื่อฟ่างเห็นภาพบาดตาระหว่างศิวพรและภานุทัต ทำให้เธอตัดสินใจขอยกเลิกงานแต่งงาน

          ศิวพรสะใจแต่ภานุทัตต้องการคืนดีกับฟ่าง ศิวพรจึงทวงบุญคุณที่ภาณุทัตยืมเงินไปเสียการพนัน ฟ่างพาครอบครัวหนี ศิวพรได้ทีใส่ร้ายฟ่างให้ศิวพันธ์ฟัง ภานุทัตขับรถเตลิดไปโดยมีศิวพรอยู่ในรถ จนเกิดอุบัติเหตุถึงกับตาบอด ศิวพรแค่บาดเจ็บ ภานุทัตคร่ำครวญหาฟ่าง ศิวพรเห็นว่าภานุทัติตาบอดจึงตีจากไปรับหมั้นสุเมธ

          ในวันแต่งงานของศิวพรและสุเมธ ภานุทัตมาตามหาฟ่างและถูกรถชนตาย ฟ่างเสียใจมาก เธอจึงลาออกจากบริษัทวีระกิจและไปสมัครกับบริษัทใหม่ๆ แต่เพราะความกว้างขวางในแวดวงธุรกิจของศิวพันธ์เธอจึงถูกรังควาญตลอดเวลา

          ต่อมาศิวพันธ์วางแผนส่งเอกทัต มาเกลี้ยกล่อมให้ฟ่างกลับไปทำงานที่วีระกิจอีกครั้ง ฟ่างตอบรับเพราะต้องการเงินมารักษาแม่ที่ป่วย ศิวพันธ์หลอกฟ่างสำเร็จว่าเขารักเธอ และได้แต่งงานกับเธอ แต่แล้วเธอก็รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนแก้แค้น ศิวพันธ์ทำร้ายจิตใจฟ่างด้วยการควงกับ อนงค์เลขา (รับบทโดย พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์) จนเธอต้องหนีอีกครั้ง และเธอก็ได้บริษัทของสุเมธที่โอบอุ้มเธอไว้ จนมีเงินไปรักษาแม่ ต่อมา ศิวพันธ์ได้รู้ใจตัวเองว่าหลงรักฟ่าง

          เมื่อศิวพันธ์รู้ความจริงว่า ลูกในท้องของฟ่างเป็นลูกตนเองและภานุทัตแอบมีความสัมพันธ์กับศิวพรจนฟ่างจับได้จึงขอเลิก ทำให้ศิวพันธ์พยายามง้องอน แต่ฟ่างไม่ยอมคืนดี และหนีไปอยู่ต่างจังหวัด

          ศิวพรแสร้งสำนึกผิด และคิดวางแผนให้ฟ่างและศิวพันธ์มาเจอกันในการแต่งที่ถูกจัดไว้แล้วของทั้งคู่ ศิวพรจ้างมือปืนให้มายิงฟ่างในงานแต่ง แต่รณชัยเข้าบังจึงโดนยิงแทน เมื่อศิวพรถูกจับได้ว่าเป็นคนจ้างมือปืน เธอจึงวิ่งออกจากงาน และถูกรถชนจนต้องกลายเป็นคนพิการ ฟ่างให้อภัยศิวพันธ์และพร้อมจะอยู่เคียงข้างเธอไปจนตาย ติดตามชม ละครเสน่หาเงินตรา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ได้ทางทางช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 26 ต.ค. 52


เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา

เสน่หาเงินตรา
เสน่หาเงินตรา


รายชื่อนักแสดงนำใน ละครเสน่หาเงินตรา

ทฤษฎี สหวงษ์     รับบทเป็น     ศิวพันธ์     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
ณปภา ตันตระกูล     รับบทเป็น     ฟ่าง หรือ ฟาริดา     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
จินตหรา สุขพัฒน์     รับบทเป็น     เนียนนิภา     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
เมย์ เฟื่องอารมย์     รับบทเป็น     ศิวพร     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
ศรัณยู ประชากริช     รับบทเป็น     ภานุทัต     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์     รับบทเป็น     อนงค์เลขา     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
กิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธุ์สุข     รับบทเป็น    รณชัย     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
ดารณีนุช โพธิปิติ     รับบทเป็น     พรรณี     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
สันติสุข พรหมศิริ     รับบทเป็น     สุเมธ     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
จตุรวิทย์ คชน่วม     รับบทเป็น     ชาตรี     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
ชลิต เฟื่องอารมย์     รับบทเป็น     เอกทัต     ใน ละครเสน่หาเงินตรา
ณิชชาพัณณ์ ปุณหะวงศ์วสุ     รับบทเป็น     มาริสา     ใน ละครเสน่หาเงินตรา


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสน่หาเงินตรา เรื่องย่อเสน่หาเงินตรา อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2552 เวลา 11:13:09 41,036 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP