x close

เป้า คาราบาว ซึมคารถเข็น แบงก์ฟ้องล้มละลาย

เป้า คาราบาว

 เป้าคาราบาวซึมคารถเข็นแบงก์ฟ้องล้มละลาย (ไทยรัฐ)
 
           "เป้า" อดีตมือกลองวงคาราบาว ถูกฟ้องล้มละลาย เป็นหนี้แบงก์กรุงเทพ กว่า 2 ล้านบาท ศาลเลื่อนพิพากษา เป็น 10 พฤษภาคม ปีหน้า เจ้าตัวนั่งรถเข็น ร้องขอความเห็นใจ ...

           ที่ห้องพิจารณาคดี 1 ศาลล้มละลายกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (22 ตุลาคม) ศาลนัดพร้อมคู่ความในคดีหมายเลขดำที่ ล.12722/2552 ที่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยนายอมร จันทรสมบูรณ์ กรรมการผู้มีอำนาจ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง จ่าเอกอำนาจ ลูกจันทร์ หรือเป้า คาราบาว อดีตมือกลองวงดนตรีเพื่อชีวิต "คาราบาว" และ นางพึงพิศ ลูกจันทร์ ภรรยา เป็นจำเลยที่ 1 และ 2 เรื่องขอให้ศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด และให้จำเลยทั้งสองเป็นบุคคลล้มละลาย 

           โจทก์ฟ้องว่า โจทก์เป็นเจ้าหนี้ของลูกหนี้ทั้งสอง ที่เป็นจำเลยในคดีนี้ ตามคำพิพากษาของศาลแพ่ง ในคดีแดงที่ ธ.5643/2544 ที่ศาลมีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 44 ให้ลูกหนี้ทั้งสองชดใช้เงินจำนวน 2,221,397 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 14.5 ต่อปี ของจำนวนเงินต้น 1,668,959.64 บาท นับจากวันที่ยื่นฟ้อง วันที่ 22 มีนาคม 44 จนกว่าจะชำระเสร็จ หากไม่ชำระให้ยึดทรัพย์ที่ดินโฉนดเลขที่ 69550 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร พร้อมสิ่งปลูกสร้าง เพื่อขายทอดตลาด หากทรัพย์ไม่พอชำระหนี้ ให้ยึดทรัพย์สินอื่นบังคับชำระให้ครบ และให้ชำระค่าทนายความ จำนวน 2,000 บาท ลูกหนี้ทั้งสองไม่อุทธรณ์คดีจึงถึงที่สุด 

           ฟ้องโจทก์บรรยายต่อไปว่า เมื่อคดีถึงที่สุดแล้ว ลูกหนี้ทั้งสองไม่ชำระหนี้แต่อย่างใด โจทก์จึงได้ดำเนินการบังคับคดี โดยนำเจ้าพนักงานบังคับคดีไปทำการยึดทรัพย์จำนองโฉนดที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวขายทอดตลาด เมื่อวันที่ 27 มกราคา 47 ได้เงิน จำนวน 1,660,000 บาท และนำเงินมาจ่ายแก่โจทก์จำนวน 1,566,245 บาท เมื่อไม่สามารถชำระหนี้ได้หมด อีกทั้งลูกหนี้ทั้งสองไม่มีทรัพย์สินอื่นที่พึงยึดมาชำระหนี้ได้อีก ลูกหนี้ทั้งสองยังค้างชำระเป็นเงินจำนวน 1,401,492.38 บาท รวมดอกเบี้ยอัตรา 14.5 ต่อปี ของเงินต้นจำนวน 1,668,959.64 บาท นับตั้งแต่วันที่ 25 มกราคา 47 จนถึงวันฟ้องเป็นเวลา 5 ปี 221 วัน คิดเป็นดอกเบี้ยจำนวน 1,356,013.62 บาท รวม 2,758,013.62 บาท เมื่อลูกหนี้ทั้งสองมีหนี้สินมากกว่าทรัพย์สิน แสดงว่าลูกหนี้ทั้งสองเป็นบุคคลที่มีหนี้สินล้นพ้นตัว 

           โจทก์ในฐานะเจ้าหนี้ จึงขอให้ศาลมีคำสั่งให้พิทักษ์ทรัพย์ลูกหนี้เด็ดขาด และพิพากษาให้ลูกหนี้ทั้งสอง เป็นบุคคลล้มละลายต่อไป นัดนี้ จ่าเอกอำนาจ หรือ เป้า คาราบาว อดีตมือกลองในตำนานวงการเพลงเพื่อชีวิตเมืองไทย เดินทางมาศาลในสภาพ นั่งรถเข็น มีเฝือกอ่อนดามที่ลำคอ ซึ่งเป็นผลจากการผ่าตัดหมอนรองกระดูกเคลื่อน เดินทางมาศาลพร้อมด้วย นางพึงพิศ ภรรยา โดยศาลเห็นว่าทั้งสองฝ่ายยังมีหนทางเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ ศาลจึงมีคำสั่งเลื่อนนัดพร้อมคู่ความออกไปเป็นวันที่ 10 พฤษภาคม 53 เวลา 09.30 น. 

           เป้า คาราบาว กล่าวว่า หนี้สิ้นที่เกิดขึ้นมาจากการกู้ยืมมาเพื่อซื้อบ้าน แต่เมื่อทำธุรกิจร้านอาหารขาดทุนจึงไม่มีเงินมาชำระคืนเจ้าหนี้ได้ ต้องยอมรับว่าด้วยความไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย เพราะคิดว่าเมื่อทางธนาคารนำบ้านไปขายทอดตลาดแล้วนำเงินไปชำระหนี้ที่ค้างไว้ ก็เข้าใจว่าเรื่องจะจบ แต่ปรากฏว่าตนยังมีหนี้สิ้นค้างอยู่ เมื่อรวมกับดอกเบี้ยเลยกลายเป็นเงินจำนวนมากขึ้น ทั้งนี้อยากฝากไปถึงผู้บริหารธนาคารเพื่อขอความเห็นใจด้วย เพราะในอดีตก่อนเป็นมือกลองวงคาราบาว ตนเคยร่วมงานอัดเพลง "เพื่อนคู่คิดมิตรคู่บ้าน" ให้แก่ธนาคารกรุงเทพ ที่มีอาจารย์แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ เป็นหัวหน้าวง ปัจจุบันนี้สภาพร่างกายก็ไม่เหมือนอดีต ต้องผ่าตัดหมอนรองกระดูกเคลื่อน และผ่านการทำการขยายเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ (บอลลูนหัวใจ) มาแล้ว 3 เส้น ยังดีที่ได้ นายแพทย์พิชญา นาควัชระ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกลาง ให้ความอนุเคราะห์เรื่องค่าใช้จ่ายในการทำกายภาพบำบัด ที่ต้องทำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ทุกวันนี้ไม่มีรายได้ เนื่องจาก ไม่สามารถสอนตีกลองได้อีก ซึ่งเพื่อนพ้องในวงการเพลงเพื่อชีวิตที่มาเยี่ยมเยียนต่าง บอกกับตนว่า จะช่วยจัดคอนเสิร์ตหารายได้มาช่วยเหลือตน แต่ติดตรงที่แต่ละวงต่างมีความคิดเห็นทางการเมืองที่ต่างกัน จึงเป็นอุปสรรคที่ไม่สามารถร่วมกันจัดงานได้ แต่ตนก็ไม่เคยไปเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากใครขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป้า คาราบาว ซึมคารถเข็น แบงก์ฟ้องล้มละลาย อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2552 เวลา 16:56:59 28,767 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP