ยลโฆษณาเริ่ด

เรื่องแปลก

เรื่องแปลก

เรื่องแปลก

 



ยลโฆษณาเริ่ด (เดลินิวส์)

          วงการโฆษณาทั่วโลกนี่เขาแข่งขันกันสูงน่าดู เพราะไม่ว่าสินค้าชนิดใดเลือกใช้บริการจากนักคิดหัวครีเอทเป็นต้องคาดหวัง ให้สื่อโฆษณาที่ทุ่มเงินลงไปนั้น ช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้าได้

          ตัวอย่างเช่นสื่อโฆษณากลางแจ้ง ที่เราจะเห็นในลักษณะของป้ายขนาดใหญ่ หรือเรียกกันว่า บิลล์บอร์ด เหล่านักโฆษณาก็คั้นความคิดจากมันสมองเพื่อให้ได้ลักษณะบิลล์บอร์ดที่ดึงดูด สายตาผู้คน เพื่อสร้างความประทับใจจนผู้คนสามารถจดจำและเลือกซื้อสินค้ายี่ห้อนั้นในที่สุด ไม่ว่าบิลล์บอร์ดจะชวนให้มอง มอง มอง จนอาจเกิดอันตรายระว่างขับรถก็อย่าได้แคร์! (จึงเป็นหน้าที่ของคนดูหรือผู้บริโภค ต้องระวังกันเอง)

เรื่องแปลก

เรื่องแปลก

เรื่องแปลก



          อาทิ โฆษณาของจุดพักรถที่ชาวออสเตรเลี่ยนได้เห็นก่อนขับรถลอดเข้าอุโมงค์, บริษัทขายชุดชั้นสตรีในสั่งทำป้ายโฆษณาถูกใจหนุ่ม ๆ ติดผนังตึกในนิวซีแลนด์, ป้ายเตือนผู้ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยระวังจะถูกดีดออกจากรถ, ยาสีฟันยี่ห้อหนึ่งโชว์คุณสมบัติเด่น ยิ่งใช้ฟันยิ่งแข็งแรง, ซูเปอร์มาร์เก็ตในแดนมะกัน มีทุกสิ่งให้เลือกซื้อ เลือกลิ้มชิมรส ล่อใจด้วยขนมอบมัฟฟิน, โปสเตอร์ยักษ์ของหนังบู๊โหด Kill Bill สาดเลือดใส่รถ, กระดาษไม่พอเข้าห้องน้ำเพราะจู๊ด ๆ ก็ต้องใช้ยาบรรเทาอาการท้องเสียขวดฟ้าเขียวนั่น หรือจะเป็นมีดโกนคมกริบ ขนาดหญ้ายังไถได้จนเรียบ

เรื่องแปลก



          อืม หัวคิดดี ยกนิ้วให้



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยลโฆษณาเริ่ด อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา 13:47:06 23,945 อ่าน
TOP
x close