อภิสิทธิ์ ขอพรปีใหม่ ประเทศสงบสุข

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ


อภิสิทธิ์ ขอพรปีใหม่ ประเทศสงบสุข (คมชัดลึก)

          เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้จัดรายการ "เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์" โดยได้เชิญพิธีกรรายการข่าวจากสถานีโทรทัศน์จำนวน 7 คน มาตั้งคำถาม ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยได้ถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ได้เริ่มจากการแถลงผลงาของรัฐบาลในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา

          นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ถือว่าได้ก้าวข้ามพ้นการประชานิยม "จากเป็นคนนั้นคนนี่ให้" มาเป็นสิทธิ และสวัสดิการสังคมอย่างแท้จริง อย่างเช่น สิทธิเรียนฟรี สิทธิเบี้ยยังชีพผู้อายุเกิน 60 ปี อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความห่วงเรื่องเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาน้ำมัน การท่องเที่ยว และการส่งออกก็ยังไม่ได้แข็งแรง

          นอกจากนี้ ปัญหาใต้ ปัญหาทุจริตยังมีความห่วงใยอยู่ ส่วนการตรวจการงบไทยเข็มแข็งนั้นก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน จึงต้องมีการปรับปรุงแก้ไข ปรับให้ถูกต้อง และต้องเร่งทำต่อไปให้เกิดสัญญาณดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตนนั้นมีความเด็ดขาดในตัดสินใจและตรงไปตรงมา แน่นอนทุกโครงการที่ทำมานั้นมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จนกระทั้งถูกต้องว่าเป็นเด็กดื้อนั้นก็ไม่เป็นไร เพราะถึงที่สุดแล้าตนต้องรับผิดชอบสิ่งที่ตัดสินใจ

          ส่วนจะให้คะแนนในการทำงานอย่างไรนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนคงไม่ให้คะแนนตัวเอง

          ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงการที่ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีประเทศกัมพูชา ออกมาวิจารณ์เสมอ ว่า ไม่เป็นไรเพราะปกติก็มีคนวิจารณ์อยู่แล้ว จะมีคนออกมาวิจารณ์เพิ่มอีกคนคงไม่มีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตาม ตนมีหน้าที่ในการรักษาประโยชน์ของประเทศไทย อย่างเช่นทางประเทศกัมพูชาไปยื่นแผนจัดการพื้นที่ก้าวล่วงในพื้นที่ของประเทศไทยอย่างนี้ตนคงอยู่เฉยไม่ได้ ศักดิ์ศรีประเทศต้องปกป้อง และยืนยันในสิ่งที่เห็นว่าดีและถูกต้อง

          ช่วงท้ายพิธีกรได้ถามถึงเทศกาลปีใหม่หากขอพรแล้วสำเร็จจะขออะไร นายอภิสิทธิ์ ตอบว่า ขอให้ประเทศชาติสงบสุข


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อภิสิทธิ์ ขอพรปีใหม่ ประเทศสงบสุข อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2552 เวลา 16:36:54 5,797 อ่าน
TOP
x close