อา ปืนอัดลมลั่น เจาะกะโหลก หลาน 5 ขวบดับ
อาปืนอัดลมลั่น เจาะกะโหลก หลาน5ขวบดับ (ไทยรัฐ)

          ช็อก! อาทำปืนอัดลมลั่นเจาะหัวหลานวัย 5 ขวบดับอนาถ พ่อเผยขณะเกิดเหตุลูกชายนั่งเล่นอยู่ อานำปืนขึ้นพาดบ่าแล้วเกิดลั่นกระสุนเจาะเข้าท้ายทอย เสียชีวิตที่มหาสารคาม...

          เมื่อ 08.30 น. วันที่ 15 ก.พ. พ.ต.ท.อิทธิพล เนตรไธสงค์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นว่า มีเด็กถูกยิงที่ศีรษะจากพื้นที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม เข้ารักษาตัว และเสียชีวิต ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ ภายหลังรับแจ้ง จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่วิทยาการพิมพ์ลายนิ้วมือ ร่วมชันสูตรศพผู้ตาย ที่ห้องเก็บศพโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

          เมื่อไปถึงพบศพ ด.ช.ยศพันธ์ พันทอง อายุ 5 ขวบ สภาพศพมีรูกระสุนเข้าที่ท้ายทอยด้านซ้าย กระสุนฝังในสมองซีกซ้าย และพบนายสายรุ้ง พันทอง อายุ 35 ปี บิดา และนางศรีแพร พันทอง อายุ 25 ปี มารดา รวมทั้งญาติพี่น้องอีกจำนวนหนึ่ง 

          นายสายรุ้ง บอกว่า ช่วงเวลาประมาณทุ่มเศษ ๆ ของคืนวันที่ 13 ก.พ. ขณะที่ลูกชายนั่งเล่นกองทราย อยู่ลานดินหน้าบ้านกับเด็ก ๆ อีกหลายคน จู่ ๆ ก็ถูกกระสุนปืนจากปืนอัดลมยาว ที่นายจ๋อย อายุ 22 ปี หลานเขยของตนกำลังเล่นอยู่ เข้าที่ศีรษะ จนลูกชายแน่นิ่งมีเลือดไหลออกจากบาดแผล ตนและญาติพี่น้องจึงรีบพากันนำร่างของลูกชายนำส่งโรงพยาบาลบรบือ จากนั้นส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์มหาสารคาม แต่อาการสาหัส จึงส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น กระทั่งลูกชายเสียชีวิตในที่สุด

          นายสายรุ้ง บอกอีกว่า ปกติจะเห็นนายจ๋อย สะพายปืนอัดลมยาว ซึ่งบรรจุกระสุนลูกตะกั่ว อยู่เป็นประจำ กรณีที่เกิดขึ้นจึงยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง เพราะหลังเกิดเหตุ ได้นำลูกชายส่งโรงพยาบาลทันที จึงยังไม่ได้สอบถามกับนายจ๋อยว่า กระสุนที่เจาะเข้าท้ายทอยลูกชายตนนั้น เกิดปืนลั่น หรือมีสาเหตุมาจากอะไร เพียงแต่ได้ยินญาติพี่น้องคุยกันว่า ขณะนายจ๋อย ถือปืนพาดบ่าแล้วปืนก็ลั่น ซึ่งถ้าหากจัดการศพลูกชายตามประเพณีแล้ว ก็จะเรียกนายจ๋อยมาพูดคุยกันต่อไป


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

อา ปืนอัดลมลั่น เจาะกะโหลก หลาน 5 ขวบดับ โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 18:45:30 แสดงความคิดเห็น