
สั่ง รอง ผอ.รร.สระบุรีวิทยาคม ออกราชการแล้ว (ไอเอ็นเอ็น)
ผอ.การศึกษาเขต 1 จ.สระบุรี สั่ง รอง ผอ. ร.ร.สระบุรีวิทยาคม ออกจากราชการแล้ว หลังโดนคดีข่มขืน 5 ศิษย์สาว มีผลทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พบผิดจริงต้องรับโทษ
ดร.ปัญญา แก้วเหล็ก ผอ.สำนักงานเขตการศึกษา เขต 1 จ.สระบุรี ได้เปิดเผยว่า หลังจาก นายประทีป สกุลเพทายเลิศ รองผู้อำนวยการระดับ 8 โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ถูกจับในข้อหาล่อลวงลูกศิษย์สาว ไปข่มขืนกระทำชำเรานั้น ล่าสุดตนได้สั่งให้ นายประทีป ออกจากราชการไว้ก่อน โดยมีผลในทันที พร้อมกับ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เพื่อเร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริง ในเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนแล้ว โดยได้ตั้งรอง ผอ.เขตการศึกษา เขต 1 จ.สระบุรี เป็นหัวหน้าชุดสอบสวน และแต่งตั้ง ผอ.โรงเรียนในพื้นที่ โรงเรียนแห่งละ 1 คน เข้าเป็นคณะกรรมการ รวมไปถึงจะมีพนักงานสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย เจ้าหน้าที่นิติกร 1 คน เข้าร่วมสอบสวนความผิดของ นายประทีป ด้วย ส่วนการสอบสวนเด็กผู้เสียหายนั้น ได้อนุญาตให้สามารถนำผู้ปกครองที่เด็กเชื่อถือ และไว้ใจ เข้าร่วมรับฟังการสอบสวนได้
อย่างไรก็ตาม หากพบว่าไม่มีการกระทำผิด นายประทีป สามารถกลับมารับราชการได้ตามปกติ แตหากพบว่า ผิดจริงก็ต้องออกจากราชการเป็นการถาวร และจะส่งตัวให้ทางเจ้าหน้าที่กฎหมาย ดำเนินคดีทั้งทางแพ่ง และ คดีอาญา ไปตามกระบวนการยุติธรรม และจะไม่มีการปกป้องอย่างเด็ดขาด เพราะเรื่องนี้ถือว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรงมาก
![]()






