เอฟเอคัพฉาว! ทัพบก-บุรีรัมย์ ต่อยกันนัวเนีย

ฟุตบอล
คลิปนักฟุตบอล ทหารบก ต่อยกับ บุรีรัมย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com และ thaileagueonline.com

          การแข่งขันศึกฟุตบอลมูลนิธิไทยคม เอฟ.เอ.คัพ รอบ 4 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา มีการฟาดแข้งกันทั้งหมด 2 คู่ 1 ในนั้นคือการพบกันของ "กงจักรพิฆาต" ทหารบก เอฟซี เจ้าบ้าน กับทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ พีอีเอ ซึ่งเกมครึ่งแรกยังทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0 แต่ครึ่งหลังในนาทีที่ 58 แอนเดอร์สัน ดอส ซานโตส กองหลังของบุรีรัมย์ ได้ไปฟันศอกใส่ มงคล ทศไกร กองหน้าตัวเก่งจากทหารบก ที่เข้ามาเสียบทำฟาวล์เลยโดนใบแดงไล่ออกจากสนามไป

          และเมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงนาทีที่ 75 ธาตรี สีหา มิดฟิลด์เจ้าถิ่น เข้าไปตบหน้า ธีราทร บุญมาทัน แบคซ้ายของบุรีรัมย์ ทำให้นักเตะทั้งสองทีมกรูเข้าจะมีเรื่องกันจนต้องห้ามทัพกันใหญ่ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะให้ใบแดงไล่ ธาตรี สีหา ออกจากสนาม แต่เจ้าตัวไม่ยอมเข้าไปประท้วงผู้ตัดสิน ก่อนที่จะเดินเข้าไปต่อย ธีราทร บุญมาทัน ซ้ำอีกที จนนักเตะทั้งสองทีมเข้าตะลุมบอนกระโดดถีบชกต่อยกันชุลมุนอีกครั้ง รวมทั้งกองเชียร์บางส่วนของบุรีรัมย์ก็ได้วิ่งลงมาในสนาม จนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องเข้าไปห้ามทัพ และเคลียร์เหตุการณ์ทำให้เกมต้องหยุดไปกว่า 10 นาที ก่อนกลับมาเล่นกันใหม่

          จบเวลา 90 นาที ทั้ง 2 ทีม ก็ยังเสมอ 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที และเมื่อเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 97 ธนากรณ์ แดงทอง ตัวสำรองที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงไป ก็พาเจ้าถิ่นที่เหลือแค่ 10 คน ขึ้นนำ 1-0 ทั้งนี้ ก่อนจบเกม อนุวัฒิ น้อยชื่นพันธ์ มิดฟิลด์ทหารบก เข้าไปโวยผู้ตัดสินจนโดนใบแดงไปอีกราย ครบ 120 นาที ทหารบกที่เหลือ 9 คนพลิกล็อกเอาชนะ บุรีรัมย์ พีอีเอ ไปอย่างหวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

         ทั้งนี้ เหตุวุ่นวายยังไม่จบแค่นั้น หลังสิ้นสุดการแข่งขัน อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ ซึ่งอยู่ในอารมณ์เดือดไม่จบ เดินตรงปรี่เข้าไปหาตบหน้า สุระ ศรีอาจ ผู้ตัดสินแบบ ก่อนที่สารวัตรทหารก็สามารถกันตัวออกไปได้ในทันควัน

          อย่างไรก็ตาม ขณะที่เหตุการณ์ทั้งหมด นายนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ เดินไปเดินมารอบสนามพยายามสั่งผู้เกี่ยวข้อควบคุมความให้อยู่ในความเรียบร้อยแต่ก็ไม่เป็นผลเท่าใดนัก พร้อมระบุทั้งสองทีมจะหาทางพูดคุยกันให้รู้เรื่อง ทางสโมสร บุรีรัมย์ พีอีเอ จะออกมาตรการควบคุมนักเตะและแฟนบอลของตัวเองให้ได้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
         


เอฟเอคัพฉาว! ทัพบก-บุรีรัมย์ ต่อยกันนัวเนีย โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2553 เวลา 10:50:58 50,958 อ่าน แสดงความคิดเห็น