ครูสาวแฉ ถูกข่มขืน คาด ผอ.-ครูพละที่ถูกยิง ร่วมด้วย
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ครูสาวโรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้า แฉถูกครูผู้ชาย 3 คน ข่มขืนนาน 2 ปี คาดครูพละที่ถูกยิงเสียชีวิตร่วมด้วย ด้าน ผอ.ออกโรงโต้ รอผลสอบก่อน

          จากกรณีคนร้ายบุกจ่อยิง นายชาลี สวนสมุทร อายุ 55 ปี ครูพละโรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้า จ.สมุทรปราการ เสียชีวิตคาปั๊มน้ำมัน เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้คือ นายสมควร ศรีสมุทร จากนั้น นายรัฐศิลป์ ปานสีนุ่น ผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้จ้างวานฆ่า ก็ได้เข้ามอบตัว พร้อมกับให้การปฏิเสธนั้น

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายรัฐศิลป์ ปานสีนุ่น อายุ 42 ปี ผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้จ้างวานฆ่าครูพละโรงเรียนพระจุลจอมเกล้า พร้อมด้วยภรรยา ซึ่งเป็นครูโรงเรียนเดียวกัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 โดย นายรัฐศิลป์ ระบุว่า ภรรยาของตนถูกครูผู้ชายในโรงเรียนล่วงละเมิดทางเพศมานานกว่า 2 ปี โดยไม่ได้สมัครใจ หลังจากที่ติดตามสังเกตพฤติกรรมต่าง ๆ และมักเห็นว่าภรรยานอนร้องไห้ทั้งคืนอยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งมีบาดแผลช้ำตามร่างกายหลายจุด ซึ่งพอสอบถามกับภรรยา เขาก็ยอมรับว่าถูกกระทำจริง แต่ยืนยันว่าตนไม่ได้จ้างวานฆ่าครูพละ แต่ยอมรับว่า นำเรื่องดังกล่าวไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟัง รวมถึงนายสมควรด้วย จึงอาจเป็นมูลเหตุในการลงมือสังหารดังกล่าว

          ทั้งนี้ ครูสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า ถูกครูผู้ชาย 3 คน ข่มขืนในโรงเรียน มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2550 แต่ตนไม่กล้าแจ้งความ เพราะกลัวเสื่อมเสียและได้รับผลกระทบในเรื่องการงาน เพราะตนเป็นเพียงครูผู้น้อย รวมทั้งไม่อยากให้ลูกได้รับผลกระทบ จึงใช้วิธีหนีโดยขอย้ายราชการ ด้วยเหตุผลปกติคือ ขอย้ายกลับภูมิลำเนา แต่ก็ไม่ผ่านการอนุมัติ จึงตัดสินใจหนีไปเช่าคอนโดฯ อยู่ แต่ก็ยังถูกตามไปกระทำช่วงที่สามีไม่อยู่อีก

          ครูสาวผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า เธอถูกกระทำจนร่างกายสู้ไม่ไหว ต้องตัดสินใจไปตัดมดลูกทิ้งเมื่อปี 2551 และที่ต้องออกมาพูดวันนี้ เพราะท่าน ผอ.โรงเรียน ออกมาพูด ตนจึงต้องป้องกันตัวไว้ก่อนด้วยการไปแจ้งความ และเพียงต้องการให้สังคมและกระทรวงศึกษาธิการได้รู้ว่าเรื่องแบบนี้มันมีอยู่จริง
   
          ด้าน นายสมชาย ทองสุทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้า กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้ที่ล่วงละเมิดครูสาวร่วมกับครูอีก 2 คนนั้น ไม่เป็นความจริง และหากใครมีหลักฐานก็ขอให้นำมาเปิดเผยต่อสาธารณชนได้เลย ซึ่งเรื่องดังกล่าวต้องรอผลการสอบสวนของ สพฐ.เขต 1 สมุทรปราการ  จึงจะรู้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงตามที่ครูผู้เสียหายและสามี กล่าวอ้างหรือไม่ ส่วนประเด็นข่าวว่าตนถูกย้ายจากเรื่องนี้ ก็ไม่เป็นความจริง เพียงแต่ ผอ.สพฐ. เขต 1 เป็นห่วงตนเกรงว่าจะได้รับอันตรายก็เท่านั้น

          ขณะที่ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดในวงการครูและเป็นคดีความ ตนจึงได้ประสานกับ พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผบช.ภ.7 ให้เร่งรัดคดีเป็นพิเศษ หากทุกอย่างชัดเจนแล้ว ยืนยันว่าจะไม่ปล่อยปละละเลย จะดูแลจัดการเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานของครูทั่วประเทศ เพราะครูนอกจากมีวินัยแล้ว จะต้องมีจริยธรรมและจรรยาบรรณมากกว่าข้าราชการอื่น

          นายชินวรณ์ กล่าวถึงเรื่องที่ครูสาวผู้เสียหาย ทำเรื่องขอย้ายแต่ไม่ได้รับการอนุมัติ ด้วยว่า จากการตรวจสอบ มีการส่งหนังสือคำร้องขอย้ายมาจริง และอยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอน เพราะเป็นอำนาจของคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา เป็นผู้พิจารณา ยกเว้นเป็นการขอย้ายในกรณีพิเศษจึงจะมอบหมายให้เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ไปดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อกรณีนี้เป็นการขอย้ายปกติก็ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนคลิป รายการ ข่าว 3 มิติ คดียิงครูพละ โรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้าอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


ครูสาวแฉ ถูกข่มขืน คาด ผอ.-ครูพละที่ถูกยิง ร่วมด้วย โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2553 เวลา 10:37:19 85,865 อ่าน แสดงความคิดเห็น