x close

อัพเดต! iPhone 5 น่าจะเปิดตัวช่วงกันยายน - ตุลาคมนี้


iphone 5

           ยังคงมีกระแสข่าวออกมาเรื่อย ๆ สำหรับ "iPhone 5" ที่เหล่าสาวกแอปเปิ้ลหลายต่อหลายคน ให้ความสนใจและใจจดใจจ่อรอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันอยู่นาน มาล่าสุด มีกระแสข่าวโหมกันมาอีกครั้งว่า ทางแอปเปิ้ลพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของพวกเขาเสียที

           ตามข้อมูลจาก macrumors.com ระบุไว้ว่า มีแหล่งข่าวจากฝั่งเอเชียที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ ออกมายืนยันว่า แอปเปิ้ลได้เลือกช่วงเวลาประมาณเดือนกันยายน - เดือนตุลาคมของปี 2012 นี้ เป็นช่วงเวลาในการเปิดตัว iPhone 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าหากเป็นตามที่ว่ามาจริง ๆ นั่นจะเท่ากับว่า เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่แอปเปิ้ลได้เปิดตัว "iPhone 4s" ครบ 1 ปีพอดิบพอดีนั่นเอง

           นอกจากนั้นแล้ว นี่จะเป็นการยกเลิกการเปิดตัว iPhone แบบเดิม ๆ ของทางแอปเปิ้ลด้วย กล่าวคือ ตามปกติแล้วแอปเปิ้ลมักจะเลือกช่วงกลางปีในการเผยโฉมสินค้าใหม่ของพวกเขา แต่นี่เลื่อนมาเป็นช่วงปลายปี ก็คงจะมีความน่าสนใจที่ต้องคอยจับตามองมาก ๆ เลยทีเดียว

           ทั้งนี้ เห็นกระแสข่าวมาแรงแบบนี้แล้ว ยังไงก็ขอให้ฟังหูไว้หูกันก่อน อย่าเพิ่งตื่นตระหนกตกใจกันไป เพราะยังไงซะ ก็ยังไม่มีการยืนยันแบบ 100% เต็มจากทางแอปเปิ้ลแต่อย่างใด.. 
 

[3 ตุลาคม] มาอีก! iPhone 5 จำลองที่อ้างว่าเหมือนจริงเกือบ 100%
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก giga.de

           ออกมาอีกแล้ว ภาพจำลองเสมือนจริงไอโฟน 5 ที่จะเปิดตัวที่สหรัฐฯ 4 ตุลาคมนี้

           วานนี้ (2 ตุลาคม) เว็บไซต์เดลิเมล์ของอังกฤษ ได้รายงานข่าวที่อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญจาก Giga Netzwerk ซึ่งได้ออกมาเผยว่า ขณะนี้นักออกแบบได้ทำการเผยภาพการจำลองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแอปเปิ้ล นั่นก็คือ ไอโฟน 5 ก่อนวันเปิดตัวเพียงแค่ 2 วัน ซึ่งเชื่อว่าแบบจำลองนี้จะคล้ายกับของจริงมากกว่า 98 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว

           ตามรายงานระบุว่า ไอโฟนจำลองนี้จะแสดงให้เห็นดีไซน์ของตัวเครื่องทั้งหมด โดยด้านหลังจะเปลี่ยนมาใช้เป็นอลูมิเนียมเรียบหรูแทนอย่างเดิมที่เป็นแก้ว ส่วนปุ่ม home นั้นจะมีขนาดกว้างกว่าไอโฟน 4 มีการสลับตำแหน่งปุ่มเปิดปิดเสียงไปอยู่อีกด้านหนึ่ง ส่วนปุ่มกล้องก็ยังอยู่ด้านเดิมเหมือนกับไอโฟน 4

       
   และที่สำคัญคือ เครื่องไอโฟน 5 นี้จะมีความบางเฉียบกว่าไอโฟน 4 พร้อมกันนี้ยังมีการคาดกันว่าไอโฟน 5 นี้จะมีหน้าจอทัชสกรีนที่ใหญ่กว่าและระบบประมวลผลที่เร็วกว่าไอโฟน 4  อีกด้วย ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นคาดว่า จะมีชุดคำสั่งการรู้จำเสียงพูดได้ดีเยี่ยม ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สั่งการไปยังอีเมล์ หรือ sms ได้


            อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ดังกล่าวยังระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแอปเปิ้ลนี้อาจเป็นได้ทั้ง "ไอโฟน 4 เอส" และ "ไอโฟน 5" ซึ่งก็ต้องรอลุ้นในวันเปิดตัวซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ตามเวลาท้องถิ่นของเมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยจะมี ทิม คุก ซึ่งจะขึ้นเปิดตัวครั้งแรกในฐานะซีอีโอคนใหม่ แทนที่ สตีฟ จ็อบส์ ที่ป่วยและได้ลาออกไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มาทำการเปิดตัวสมารท์โฟนรุ่นใหม่ของแอปเปิ้ลอย่างไอโฟน 5 นั่นเอง

[28 กันยายน] iPhone 5 พร้อมเปิดตัวแล้ว 4 ต.ค.นี้

         หลังจากรอคอยรอลุ้นกันมานานหลายเดือน สำหรับการเปิดตัว iPhone 5 ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวมาแล้วหลายครั้ง แต่สาวกไอโฟนก็ต้องจ๋อยกันมาตลอด ล่าสุด แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแบบจริง ๆ กันซะที โดยประกาศเปิดตัว iPhone 5 ในวันที่ 4 ตุลาคมที่จะถึงนี้

           โดยทางแอปเปิ้ลได้ส่งคำเชิญต่อสื่อมวลชน ให้เข้าร่วมงานเปิดตัว iPhone 5 ตั้งแต่เมื่อวันอังคาร (28) ที่ผ่านมา ซึ่งงานเปิดตัวจะจัดขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียเช่นเดียวกับทุกครั้ง และคาดว่าในงานเปิดตัว iPhone 5 ครั้งนี้ เราอาจจะไม่ได้เห็น สตีฟ จ็อบส์ บนเวทีเปิดตัวเหมือนครั้งก่อน ๆ แต่จะได้เห็น ทิม คุ๊ก CEO คนใหม่ของแอปเปิ้ล ทำหน้าที่แทน และนี่จะเป็นการปรากฎตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกของเขา

            นอกจากนี้ยังมีข่าวลือออกมาอีกว่า ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ จะมีการเปิดตัว iPhone 4 รุ่นใหม่ออกมาพร้อม ๆ กับ iPhone 5 หลังจาก iPhone 4 ประสบความสำเร็จอย่างมาก กลายเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนระดับเบสท์เซลเลอร์ นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ขณะที่บางแหล่งข่าวก็คาดว่า iPhone 4s และ iPhone 5 ที่ลือกันว่าเป็นคนละตัวกันนั้น จริง ๆ อาจเป็นตัวเดียวกันก็ได้

             งานนี้ ข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร และ iPhone 5 ที่รอคอยจะมีหน้าตาเหมือนกับที่หลายคนคิดไว้หรือไม่ สาวกไอโฟนเตรียมนับเวลาถอยหลังรอได้เลยจ้าiphone 5


[22 กันยายน] ลืออีก! แอปเปิ้ลจะวางขาย iPhone 5 วันที่ 21 ตุลาคมนี้
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก techfreakstuff.com 

          ดูเหมือนว่า iPhone 5 ใกล้จะได้ฤกษ์เปิดตัวเต็มที หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูมากขึ้นทุกขณะ ล่าสุด แหล่งข่าวได้พบข้อมูลแจ้งกำหนดการวางขาย iPhone 5 ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้

          โดยแหล่งข่าวจากเว็บไซต์ This Is My Next ได้ให้ข้อมูลว่าร้านค้า Best Buy กำลังอยู่ในช่วงการวางแผนติดตั้งอุปกรณ์ของ Apple บางอย่าง อีกทั้ง ยังทราบมาว่าได้มีคำสั่งให้ผู้จัดการมาถึงร้านตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า แทนที่จะเป็น 7 โมงตามปกติ ซึ่งนับเป็นการเตรียมการในรูปแบบเดียวกับตอนที่วางจำหน่าย iPhone 4 มาก

          นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าได้มีแผนเรียกประชุมผู้จัดการของ Besy Buy ครั้งใหญ่ในวันที่ 10 ตุลาคม เพื่อหารือเกี่ยวกับการวางจำหน่ายครั้งใหญ่อีกด้วย แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าสินค้าที่จะวางจำหน่ายนั้นคืออะไรกันแน่ 
          อย่างไรก็ตาม สำหรับข่าวลือเรื่องนี้ ดูเหมือนจะไม่ใช่ข่าวโคมลอยเหมือนกับที่ผ่าน ๆ มา เนื่องจากข่าวดังกล่าวสอดคล้องกับข่าวการเปิดสั่งจอง iPhone5 ที่ประเทศเยอรมัน เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน

          โดยสำนักข่าวบลูมเบิร์ก (Bloomberg) รายงานว่า ดอยช์เทเลคอม (Deutsche Telekom) เริ่มเปิดรับจองไอโฟนรุ่นต่อไปหรือที่เรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า iPhone 5 ซึ่งประชาสัมพันธ์ของดอยช์เทเลคอมนั้นออกมายอมรับเช่นกันว่า เป็นความจริงตามรายงาน หลังมีข่าวแว่วมาว่า iPhone 5 นั้นเริ่มเข้าสู่สายพานประกอบเครื่องแล้ว

          อย่างไรก็ตาม การสั่งจอง iPhone5 นั้นดำเนินการแบบเงียบ ๆ และไม่มีการสั่งจองทางออนไลน์ โดยผู้สนใจต้องเดินไปติดต่อขอคูปองที่ร้านด้วยตัวเอง เพื่อรับสิทธิซื้อก่อนใครเมื่อตัวเครื่องเริ่มวางจำหน่ายจริง แต่ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยจำนวนสาขาที่ดอยช์เทเลคอมเปิดให้รับบัตรจองไอโฟนรุ่นหน้า แต่มีการระบุว่าลูกค้า 1 รายมีสิทธิ์รับบัตร 1 ใบเท่านั้น โดยผู้รับใบจองยังต้องซื้อไอโฟนในระบบมาก่อนอีกด้วย

          งานนี้.... ไม่รู้ว่าข่าวลือจะเป็นแค่ข่าวลือเหมือนที่ผ่านมาอีกหรือไม่ สาวกไอโฟนคงต้องอดใจรอดูกันต่อไปนะคะ ;)[22 สิงหาคม] ลือ Apple เตรียมเปิดจอง iphone5 30 ก.ย.นี้

          ลืออีกระลอก! Apple เตรียมเปิดให้จอง iPhone5 ได้ในวันที่ 30 กันยายน และจะขายจริงในวันที่ 7 ตุลาคมนี้

          เกาะติดกระแส iPhone5 กันมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาวกไอโฟนทั้งหลาย ซึ่งตั้งตารอมาเป็นเวลานานจากข่าวลือที่ออกมาอย่างมากมาย ทั้งวันที่เริ่มวางจำหน่ายที่มีข่าวออกมาว่า จะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 7 ตุลาคมนี้บ้าง บางกระแสก็บอกว่ามีการวางจำหน่ายในวันที่ 14 ตุลาคมบ้าง

          ล่าสุด ก็มีกระแสข่าวใหม่ออกมาอีกเช่นเดียวกันว่า ทาง Apple จะทำการเปิดให้สั่งจองหรือ Pre-Order แล้ว ซึ่งทางเว็บไซต์ 9to5mac ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดจองในวันที่ 30 กันยายนนี้ ก่อนจะขายจริงในวันที่ 7 ตุลาคม

          สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ มีการออกมารายงานข่าวและลือกันก่อนหน้านี้ว่า จะมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายถึง 2 รุ่น รุ่นแรกเป็นการอัพเกรดจาก iPhone 4 โดยจะมีการใช้ dual-core A5 processor, กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล และระบบปฎิบัติการ iOS5 ในขณะที่อีกรุ่นหนึ่งนั้นจะออกมาในลักษณะของ iPhone ราคาประหยัดเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มใหม่ที่กระเป๋าอาจจะไม่หนักเท่าไหร่นัก

          อย่างไรก็ตาม ข่าวทั้งหลายเหล่านี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัดจากทาง Apple แต่อย่างใด ดังนั้นสาวกไอโฟนคงต้องเกาะติดข่าวการออกสู่ตลาดของ iPhone5 กันชนิดติดขอบต่อไป


[3 สิงหาคม] iphone 5 มาแล้ว  iPhone 5 เจ๋งกว่าเดิม


          กลายเป็นโทรศัพท์ที่ตกเป็น talk of the town มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ iPhone จากแอปเปิ้ลที่เพิ่งจะมีกระแสว่าผู้ใช้ iPhone 4 ต้องออกมาโวยทั้งเรื่องสัญญาณและเรื่องนาฬิกาปลุกช้ากว่าเวลากันไปหมาด ๆ ล่าสุด ก็มีข่าวลือสะพัดวงการไอทีว่า iPhone เตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมาให้ยลโฉมกัน และดูท่าว่าจะเป็นเวอร์ชั่นแก้ตัว ที่ทำออกมาชนิดที่เรียกว่าเต็มประสิทธิภาพเลยทีเดียว ส่วน iPhone รุ่นใหม่นี้ จะเรียกว่า iPhone 5 หรือ iPhone 4s นั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางแอปเปิ้ลแต่อย่างใด

          แต่ไม่ว่าจะ iPhone 5 หรือ iPhone 4s ก็ตาม จุดที่น่าสนใจของ iPhone รุ่นใหม่นี้ ว่ากันว่า ได้รับการพัฒนาให้พิเศษกว่า iPhone รุ่นอื่น คือจะเน้นในระบบซิมการ์ดที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายใด ๆ ก็ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแอปเปิ้ลได้จับมือกับบริษัทซิมการ์ด Gemalto เพื่อออกซิมการ์ดชนิดพิเศษ ที่สามารถให้ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนผ่านอินเตอร์เน็ต ตั้งค่าเครือข่ายโทรศัพท์ได้ทุกเครือข่ายตามที่ผู้ใช้ต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ยังไม่มีบริษัทผลิตโทรศัพท์ที่ไหนเคยทำมาก่อน

          และนอกจากเรื่องของซิมการ์ดเลือกเครือข่ายใดตามใจผู้ใช้แล้ว แอปเปิ้ลก็ยังมีข่าวที่ทำให้แฟน ๆ iPhone ตกตะลึงกันอีกครั้ง เมื่อมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลจะเพิ่มเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายในระยะสั้น หรือ NFC  (Near Field Communication) เข้าไปด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลและโอนถ่ายข้อมูลของเครื่อง Mac ไว้ในเครื่อง iPhone รุ่นใหม่นี้ได้ด้วย ประหนึ่งกับว่า iPhone รุ่นใหม่นี้ เป็นเครื่อง Mac ที่ผู้ใช้พกพาไปไหนมาไหนได้ตลอดเวลานั่นเอง

          งานนี้รับรองว่ามีประสิทธิภาพมากกว่า iPhone 4 เป็นไหน ๆ ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะซื้อ iPhone 4 เร็ว ๆ นี้ อดใจรอกันหน่อยก็ดี เพราะ iPhone 5 หรือ iPhone 4s นี้ มีแพลนจะวางจำหน่ายภายในกลางปี 2011 นี้แน่นอนจ้า


ลือ! ไอโฟน5 เปิดตัวกลางเดือน ก.ย. ไอแพด3 เจอกันสิ้นปี

          วง การไอทีมีข่าวล่ามาไวให้ได้ลุ้นกันอีกแล้ว เมื่อล่าสุดมีกระแสข่าวว่า แอปเปิ้ล (Apple) ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตไอโฟนและไอแพดที่มีผู้ใช้ทั่วโลกจำนวนมาก เตรียมกำหนดวันและเวลาในการเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) และไอแพด 3 (iPad 3) ในช่วงสิ้นปีนี้

          ทั้งนี้ สื่อไอทีหลายสำนักต่างเชื่อกันว่าข่าวลือที่ว่านี้มีโอกาสสูงที่จะเกิดขึ้นจริง โดย เฉพาะไอโฟน 5 ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวมากมายว่าแอปเปิ้ลจ่อที่จะเปิดตัวในปีนี้อยู่หลาย ต่อหลายครั้ง แต่ก็เป็นเพียงแค่ข่าวโคมลอยเท่านั้น

          เดอะไชน่า ไทม์ส สื่อดังของจีนระบุว่า มี ความเป็นได้ที่ในช่วงวันที่ 6-15 กันยายน จะเป็นช่วงเวลาที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของไอโฟน 5 ส่วนไอแพด 3 มีความน่าจะเป็นว่าอาจจะมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคม หรือไม่ก็ช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าในเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ 

          อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการคาดเดาของสื่อเท่านั้น ไม่ได้มีการยืนยันว่าจะเป็นจริงตามที่กล่าวมาแต่อย่างใด ข่าวลือที่ว่านี้จะเป็นจริงหรือไม่ จะมีความน่าจะเป็นมากน้อยขนาดไหน ต้นเดือนกันยายนนี้ได้รู้กันอย่างแน่นอน !!


ลือ! แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone4S พร้อม iPhone5


         ข่าวลือล่าสุด แอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone4S พร้อม iPhone5 โดย iPhone4S จะเปิดตัวในราคาเพียง 10,500 บาทเท่านั้น

          หลังจากที่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone5 ให้สาวกไอโฟนตั้งหน้าตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นได้มีการเผยข้อมูลว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 5 และ iPhone 4S พร้อมกันอย่างแน่นอน
           
          โดยนายคริส วิตมอร์ นักวิเคราะห์จากธนาคารดอยซ์แบงก์ กล่าวว่า ทาง Apple กำลังจะมีการเปิดตัว iPhone5 และ iPhone4S ออกมาในเร็ววันนี้ โดยความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่น ก็คือ iPhone4S จะถือได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นอัพเดทแก้ไขข้อผิดพลาดของ iPhone4 ที่มีวางขายอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง ในขณะที่ iPhone5 นั้นจะมีการปรับโฉมหน้าตาไปจากเดิม ทั้งจากดีไซน์ภายนอกที่อาจจะใช้งานหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นและรูปทรงที่แปลกตา ขึ้นเล็กน้อย

          และภายในเครื่อง iPhone5 ก็จะมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้น ด้วย CPU รุ่นใหม่ Apple A5 Dual-Core ที่จะทำเครื่องโหลดเร็วกว่าเดิม รวมถึงจะใช้ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง iOS 5 อีกด้วย และที่ฮือฮากันมากที่สุด ก็คือ iPhone5 จะมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล จากเดิมที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว


            สำหรับ iPhone4S ยังมีจุดขายที่สำคัญสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่มีงบจำกัด นั่นก็คือ ราคาที่ถือว่าถูกกว่ารุ่นหลักอย่าง iPhone5 เพื่อเข้าไปตีตลาดในส่วนของผู้ที่ใช้มือถือราคาประหยัดทั้งหลาย โดยราคาของ iPhone4S ที่คาดการณ์เอาไว้นั่นน่าจะอยู่ที่ราว $349 หรือประมาณ 10,500 บาทเท่านั้นพร้อมกับแพ็คเกจค่าโทรหรือ data แบบ pre-paid ที่จะออกมาพร้อมกับผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละเจ้าอีกด้วย         
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัพเดต! iPhone 5 น่าจะเปิดตัวช่วงกันยายน - ตุลาคมนี้ อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 11:31:58 1,594,974 อ่าน
TOP