รู้จัก ซอน ยอน แจ son yeon jae สาวนักยิมนาสติกเกาหลีใต้

ซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก hanopolis.com, pipipic.blogspot.com, fig-photos.com, เฟซบุ๊ก 손연재, Instagram @yeonjae0528

           ซอน ยอน แจ (son yeon jae) ประวัตินักยิมนาสติกสาวชาวเกาหลีใต้ ที่หลายคนจับตามอง

          ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2010 ที่กวางโจวเกมส์ ชื่อของ ซอน ยอน แจ (son yeon jae) นักยิมนาสติกสาวชาวเกาหลีใต้ ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีความสามารถด้านยิมนาสติกที่อ่อนช้อยแล้ว ยังมีหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม เล่นเอาหัวใจของชายหนุ่มหลายคนสั่นไหวไปตาม ๆ กัน จนอีก 4 ปีต่อมา ซอน ยอน แจ ในวัย 20 ปี ก็ได้กลับมาเข้าร่วมแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2014 ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ บ้านเกิดของเธออีกครั้ง พร้อมกับตำแหน่งอันดับ 5 ของโลก จากการจัดอันดับโดยสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ

          และนั่นทำให้ไม่น่าสงสัยเลยที่ชาวเกาหลีใต้จะแห่กันลงคะแนน ยกตำแหน่งนักกีฬาสุดฮอตแห่งเกาหลีใต้ ให้แก่ ซอน ยอน แจ นางฟ้ายิมนาสติกรายนี้ จากการสำรวจของ พีเอ็มไอ ที่มีชาวเกาหลีใต้ 3,000 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 20-50 ปีเป็นผู้โหวต วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำเรื่องราวของสาวยิมนาสติกคนนี้มาฝากกันหน่อย เพื่อเอาใจบรรดาแฟนคลับอย่างไม่เป็นทางการของเธอและแนะนำคนเก่ง ๆ ให้เป็นที่รู้จักกันค่ะ

          สำหรับสาวน้อย son yeon jae หรือ ซอน ยอน แจ เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 1994 (พ.ศ. 2537) ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเริ่มฝึกเล่นยิมนาสติกตั้งแต่อายุได้เพียง 5 ขวบ โดยฝึกมาเรื่อย ๆ และเข้าแข่งขันในสนามยิมนาสติกหลายสนาม จนได้เข้าแข่งขันในระดับนานาชาติเมื่ออายุ 13 ปี และลงแข่งอีกหลายสนาม ก่อนจะกลายเป็นนักกีฬายิมนาสติกตัวแทนประเทศในที่สุด โดยล่าสุด เธอได้รับเหรียญทองแดง จากการแข่งขันยิมนาสติกประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์จากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ กวางโจวเกมส์ ที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา


          นอกจาก son yeon jae จะเป็นนักยิมนาสติกที่อายุน้อยแล้ว son yeon jae ก็ยังเป็นนักกายกรรมศิลปะของเกาหลีใต้อีกด้วย ที่ที่สำคัญเธอสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษาเลยทีเดียว

ซอนยอนแจ นางฟ้ายิมนาสติกเกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองตามคาด
ซอนยอนแจ นางฟ้ายิมนาสติกเกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองตามคาด

ซอนยอนแจ นางฟ้ายิมนาสติกเกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองตามคาด

          โดย ซอน ยอน แจ กล่าวว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เธอต้องฝึกฝนอย่างหนักตั้งแต่เด็ก ด้วยความพยายามและตั้งใจ โดยเธอมีความฝันอย่างหนึ่งว่า จะเป็นเหมือน คิม ยูน อา นักสเกตน้ำแข็งลีลาในดวงใจของเธอให้ได้ ซึ่งเธอเองก็พยายามเรียนรู้ท่วงท่าและลีลาของคิม ยูน อา เพื่อนำมาปรับใช้ในการเล่นยิมนาสติกของเธอมาโดยตลอด และอาจพูดได้ว่า เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็น คิม ยูน อา 2 ให้ได้

          งานนี้ ดูเหมือนว่าความฝันของ ซอน ยอน แจ จะอยู่ไม่ไกลซะแล้ว เพราะ ณ ขณะนี้ ลีลาของเธอก็อ่อนช้อย พริ้วไหว จนชนะใจใครต่อใครมาแล้ว แม้ว่าในการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน เธอจะได้เพียงที่ 5 ทำให้พลาดเหรียญรางวัลไป แต่เจ้าตัวก็ไม่ย่อท้อ ประกาศจะคว้าเหรียญให้ได้ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล 

          อีกทั้งล่าสุดสำหรับผลงานที่ผ่านมา ซอน ยอน แจ ก็เพิ่งจะคว้าเหรียญทองแดงได้ จากการแข่งขันยิมนาสติกลีลา ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศตุรกี ประจำปี 2014 นับเป็นนักกีฬาจากเกาหลีใต้รายแรกที่ได้รับเหรียญจากการแข่งในรายการดังกล่าว ก่อนบินกลับมายังบ้านเกิดที่เกาหลีใต้เพื่อร่วมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ทำให้เจ้าภาพผิดหวัง คว้าเหรียญทองไปครองได้สมใจ จากการแข่งขันยิมนาสติกลีลา ประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์
 ซอน ยอน แจ son yeon jae ซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jae กับ คิม ยูน อา


 ซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jae 

คลิปการแข่งขันของ ซอน ยอน แจ son yeon jaeคลิปการแข่งขันของ ซอน ยอน แจ son yeon jaeคลิปการแข่งขันของ ซอน ยอน แจ son yeon jae

***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 12.02 น. วันที่ 30 กันยายน 2557 
รู้จัก ซอน ยอน แจ son yeon jae สาวนักยิมนาสติกเกาหลีใต้ โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา 08:35:16 123,377 อ่าน แสดงความคิดเห็น