จนท.หายตัวในป่าเขาใหญ่ครึ่งเดือน คาดอาจถูกบังตา

หลงป่า เขาใหญ่

หลงป่า เขาใหญ่


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการครอบครัวข่าว3

          ระดมกำลังนับร้อยนาย ค้นหาเจ้าหน้าที่หายตัวในป่าเขาใหญ่นานครึ่งเดือน พบเพียงเป้-ปืนลูกซอง ตั้ง 3 ประเด็น ไม่ตัดทิ้งความเชื่อทางไสยาศาสตร์ หลังเกิดเหตุลักษณะนี้หลายครั้ง

          จากกรณีข่าว นายอุทัย ชัยกุฉิน เจ้าหน้าที่ป่าไม้วัย 28 ปี หายตัวไป ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2553 ขณะร่วมเดินทางไปกับคณะนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เพื่อทำวิจัยเรื่องหมีควาย บริเวณเส้นทางคลองปลากั้ง ทางไปน้ำตกวังเหว บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นป่ารอยต่อระหว่าง จ.นครราชสีมา กับ จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2553 นั้น


หลงป่า เขาใหญ่

หลงป่า เขาใหญ่



          ความคืบหน้าล่าสุด 13 มกราคม 2554 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่จากอุทยานฯ อื่น ๆ กว่าร้อยนาย เพื่อระดมหาตัวนายอุทัย ทั้งทางบกและทางอากาศ หลังก่อนหน้านี้ มีการปฏิบัติการค้นหาตัวนายอุทัย อย่างต่อเนื่องนับ 10 วันแล้ว แต่ยังไร้วี่แวว พบเพียงกระเป๋าเป้ และปืนลูกซอง บริเวณใกล้กับน้ำตกแก่งหัวหมู

          ทั้งนี้ นายมาโนช การพนักงาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า จะยังคงระดมกำลังทำการค้นหาต่อไป โดยแบ่งกำลังออกเป็น 4 ชุด ใช้เส้นทางเดินทาง ทางขึ้นเขาบ้านโคกสะอาด, ขอนข้าม, มอเสือดำ และวังไผ่ทอง เพื่อสนับสนุนชุดที่เดินเท้าค้นหาจากแคมป์ที่พักชั่วคราวบริเวณน้ำตกแก่งยาว ตามเส้นทางมายังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยจะใช้เวลาค้นหา 3 วัน  และนัดรวมตัวกันบริเวณน้ำตกแก่งยาว หากยังไม่พบตัวนายอุทัย จะประเมินสถานการณ์ร่วมกัน  

          หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวถึงสาเหตุที่ นายอุทัย หายไป ว่า ตั้งประเด็นไว้ 3 ประเด็น คือ 1. พลัดหลง 2. ระหว่างทางอาจพบเจอผู้กระทำผิดที่ลักลอบตัดไม้ทำลายป่าโดยเฉพาะไม้หอม หรือพวกล่าสัตว์จนอาจเกิดการต่อสู้กัน และ 3.เรื่องทางไสยาศาสตร์ลี้ลับ ที่ไม่อาจลบหลู่ได้ เพราะอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้หลายครั้ง เช่น เด็กหญิงหลงป่า พระหลงป่า หรือชาวต่างชาติหลงป่า

          โดยเฉพาะกรณีของ ด.ญ.ณัฐชา โปร่งสันเที๊ยะ ที่พลัดหลงในป่าเขาใหญ่ บริเวณน้ำตกกองแก้ว ซึ่งคาดกันว่า เด็กอาจจะตกน้ำตกกองแก้ว จึงช่วยกันค้นหาบริเวณรอบ ๆ แต่ไม่พบ จนกระทั่งทำพิธีจุดธูป 29 ดอก ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้เด็กปลอดภัย เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ก็เดินไปพบ ด.ญ. ณัฐชา นอนหลับอยู่ในสภาพอิดโรย ห่างจากน้ำตกกองแก้วเพียง 200 เมตร

          ขณะที่ นายพฤกษ์ แก้วศรีขาว หัวหน้าเขตอนุรักษ์ที่ 2 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า จากการสอบถามข้อมูลจากคณะนักวิจัยและลูกหาบที่เดินทางไปด้วย ทราบว่า นายอุทัย มีอาการแปลก ๆ ผิดปกติเหมือนคนเป็นไข้ มีอาการเบลอ ๆ ไม่ยอมกินข้าวติดต่อกัน 3-4 วัน โดยก่อนที่นายอุทัยจะหายตัวไป ได้แจ้งว่าจะเดินทางลงมายังที่ทำการอุทยานฯเพื่อนำเสบียงขึ้นไปให้กับคณะนักวิจัย และบอกด้วยว่า จะตามหาผู้หญิง 3 คน ซึ่งไม่รู้ว่าผู้หญิง 3 คนนั้นคือใคร 




อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
    
-  รายการครอบครัวข่าว3

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จนท.หายตัวในป่าเขาใหญ่ครึ่งเดือน คาดอาจถูกบังตา อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2554 เวลา 14:50:22 25,225 อ่าน
TOP
x close