ทหารเขมรขนรถถังเพิ่ม 10 คัน ประชิดชายแดน


รถถัง


ทหารเขมรขนรถถังเพิ่ม 10คัน ประชิดชายแดน (ไอเอ็นเอ็น)

 
            ทหารกัมพูชา เคลื่อนรถถัง 10 คัน รถบรรทุกจรวด 5 คัน เข้าประชิดชายแดนด้านเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ ท่ามกลางการเฝ้าระวังของทหารไทยใกล้ชิด

             ที่ปราสาทโคปุระ ชั้นที่ 2 ปราสาทพระวิหาร ใกล้กับเขตแดนไทย - กัมพูชา ด้าน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พล.ท.สรัย ดึ๊ก ผู้บัญชาการพลสนับสนุนที่ 3 กัมพูชา ชุดปฏิบัติการควบคุมกำลังทหารบริเวณเขาพระวิหาร ได้ให้การต้อนรับ และรับมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค จากบรรดาข้าราชการ พ่อค้า และประชาชนชาวกัมพูชา ที่เดินทางมาจาก จ.เสียมราฐ จ.อุดรมีชัย ละ จ.พระวิหาร ของประเทศกัมพูชา โดยสิ่งของที่มามอบให้ทหารกัมพูชา ประกอบด้วย ข้าวสารอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำดื่มจำนวนมาก ทั้งนี้เนื่องจากว่า ชาวกัมพูชาต้องการที่จะให้ขวัญกำลังใจแก่ทหารกัมพูชา ที่ตรึงกำลังอยู่กับทหารไทยที่บริเวณรอบเขาพระวิหาร

             แหล่งข่าวทางทหาร เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทหารกัมพูชา มีการเคลื่อนไหวกำลังหันอย่างคึกคัก โดยจะอาศัยช่วงเวลากลางคืนเคลื่อนไหวกำลังทหาร และจะไม่มีการใช้แสงไฟส่องสว่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ทหารฝ่ายไทยจับความเคลื่อนไหวได้

             ขณะเดียวกัน ฝ่ายกัมพูชามีการเคลื่อนรถถัง จำนวน 10 คัน มาประจำอยู่ที่บริเวณช่องคานหัก ซึ่งอยู่ใกล้กับวัดก้วสิกขาคีรีสวาระ นอกจากนี้แล้ว ยังมีการเคลื่อนรถจรวด บีเอ็ม 21 จำนวน 5 คัน มาประจำอยู่ที่บริเวณบ้านโกมุย ด้านล่างของห้วยตานี บริเวณเขาพระวิหาร ใกล้กับเขตแดนไทย - กัมพูชา อีกด้วย ซึ่งทหารไทยได้เฝ้าจับตาการเคลื่อนไหวของกัมพูชาอย่างใกล้ชิด



ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทหารเขมรขนรถถังเพิ่ม 10 คัน ประชิดชายแดน อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 16:48:35 12,470 อ่าน
TOP
x close