เชียงใหม่ โต้มีโรงแรมผีดุ หลังนักท่องเที่ยวดับ 4 รายเชียงใหม่แถลงกรณีนักท่องเที่ยวดับ4ราย (ไอเอ็นเอ็น)

         ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ พร้อมตำรวจ แถลงข่าว กรณีการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยว 4 ราย ในโรงแรมเดียวกัน ยืนยัน ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว

         ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี สัมบุณณานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ และทีมพนักงานสอบสวน แพทย์นิติเวช พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ระบาดวิทยา ร่วมกันแถลงข่าวกรณีการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยว 4 ราย หลังเข้าพักใน โรงแรมดาวน์ทาวน์อินน์ อ.เมืองเชียงใหม่ เริ่มจากนักท่องเที่ยวชาวไทย อายุ 41 ปี เสียชีวิตวันที่ 3 ก.พ.

         จากนั้นก็มีนักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์ เสียชีวิต ในวันที่ 6 ก.พ. และล่าสุดสามีภรรยาชาวอังกฤษ เสียชีวิตในวันที่ 19 ก.พ. ทั้งนี้ญาติของผู้ตายชาวไทย และชาวอังกฤษ ไม่ติดใจการเสียชีวิต เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว แต่กรณีของนักท่องเที่ยวชาวนิวซีแลนด์ คือ น.ส.ซาร่า คาร์เตอร์ อายุ 26 ปีนั้น อยู่ระหว่างการนำชิ้นเนื้อไปผ่าพิสูจน์ และอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะส่งตรวจที่สหรัฐอเมริกา หรือ ญี่ปุ่น โดยไม่ยืนยันว่าจะเป็นโรคระบาดหรือไม่ แต่ยืนยันได้ว่า ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร ถึงแม้จะมีอาการอาเจียน ท้องเสีย หรือ ช็อค ก่อนเสียชีวิตก็ตาม จึงขอให้นักท่องเที่ยว อย่างเพิ่งตื่นตระหนกจนเกินไป


ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

เชียงใหม่ โต้มีโรงแรมผีดุ หลังนักท่องเที่ยวดับ 4 ราย โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2554 เวลา 08:05:32 29,924 อ่าน แสดงความคิดเห็น