เสียวได้อีก! นักสำรวจกางเต็นท์บนหน้าผาสูง 4,000 ฟุต

เสียวได้อีก! นักสำรวจกางเต็นท์นอนบนหน้าผาสูงกว่า 4,000 ฟุต



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก jonathanolivares.com โดย Jean-Louis Wertz และ Gordon Wiltsie

         หอศิลป์สหรัฐแสดงภาพสุดเสียวนักสำรวจกางเต็นท์บนหน้าผาสูง

        เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมว่า มีการจัดแสดงภาพของกลุ่มนักสำรวจ กอร์ดอน วิลท์ซี่ ช่างภาพวัย 57 ปี  ซึ่งทำกิจกรรมที่โลดโผน เสี่ยง

        อันตรายด้วยการกางเต็นท์โดยยึดเข้ากับส่วนที่เป็นกำแพงของหน้าผา ซึ่งมีความสูงถึง 4,000 ฟุต โดยภาพถ่ายอันแสนจะหวาดเสียวนี้ จะถูกนำมาจัดแสดงช่วงซัมเมอร์ชุดใหม่ล่าสุดของหอศิลป์ "Mountain Light" ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

        ทั้งนี้ กอร์ดอน วิลท์ซี่ ได้กล่าวว่า ในระหว่างการปีนเขา มีหิมะละลายอยู่ตามยอดเขาและเชิงผา ทำให้มีก้อนหิมะขนาดใหญ่ตกลงมาใส่พวกเขาอยู่หลายครั้ง ซึ่งนั่นอาจเป็นอันตรายได้ ทำใหพวกเขาในกลุ่มต้องตัดสินใจกางเต็นท์โดยยึดกับส่วนที่เป็นกำแพงของหน้าผา เพื่อนอนพักผ่อนเอาแรงกัน

        นอกจากนี้ วิทท์ซี ยังได้กล่าวอีกว่า เพื่อความปลอดภัยขณะอยู่บนหน้าผา สมาชิกในกลุ่มจะต้องควบคุมสมอที่กางเต็นท์ซึ่งเกี่ยวอยู่กับกำแพงที่สูงชันของหน้าผาอยู่เสมอ ๆ เว้นแต่ช่วงที่ชะโงกตัวออกไปเพื่อหยิบอาหาร หรือข้าวของจากกระเป๋าที่แขวนอยู่ด้านนอก

        "ผมเป็นไกด์ในการปีนเขามาหลายปีแล้ว แต่มีโอกาสได้ปีนหน้าผาที่สูงชันแบบนี้เพียงแค่ 6 ครั้งเท่านั้น และผมตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้แสดงผลงานที่หอศิลป์ Mountain Light ซึ่งก่อตั้งโดย "กาเลน โรเวลล์" เพราะเขาคือที่ปรึกษาของผมและยังเป็นเจ้าพ่อของการถ่ายภาพที่เสี่ยงอันตรายอีกด้วย"  วิลท์ซี่ กล่าวถึงกิจกรรมอันหวาดเสียว

        เอ้า! ว่าแล้วการผจญภัยบนหน้าผาสูงจะหวาดเสียวแค่ไหน ไปดูภาพกันเลยค่ะ


เสียวได้อีก! นักสำรวจกางเต็นท์นอนบนหน้าผาสูงกว่า 4,000 ฟุต

เสียวได้อีก! นักสำรวจกางเต็นท์นอนบนหน้าผาสูงกว่า 4,000 ฟุต


เสียวได้อีก! นักสำรวจกางเต็นท์นอนบนหน้าผาสูงกว่า 4,000 ฟุต




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสียวได้อีก! นักสำรวจกางเต็นท์บนหน้าผาสูง 4,000 ฟุต อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2554 เวลา 08:24:52 32,862 อ่าน
TOP
x close