สปิริต! อภิสิทธิ์ ไขก๊อก-สุเทพ ลั่นไม่รับตำแหน่งเลขาฯ อีกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

อภิสิทธิ์ ลาออกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3


          อภิสิทธิ์ ประกาศลาออกหัวหน้าพรรค ปชป.รับผิดชอบคะแนนน้อย ขณะที่ สุเทพ ลั่นไม่ขอรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคฯ อีก

          เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2554 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบในฐานะผู้นำ ที่ได้เคยพูดไว้ว่า จะแสดงความรับผิดชอบกับทางพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าได้จำนวน ส.ส. ลดลง แต่อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า จะทำหน้าที่ ส.ส. และสมาชิกพรรคของประชาธิปัตย์ต่อไปอย่างเต็มที่

          พร้อมกันนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุน สมาชิกพรรค และเจ้าหน้าที่พรรคทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาเป็นอย่างดี ทั้งนี้ จากผลที่ตนลาออกจากหัวหน้าพรรค ก็จะส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคทั้ง 19 คนนั้น พ้นจากตำแหน่งไปด้วย โดยจะมีการเปิดให้มีการประชุมใหญ่เฟ้นหัวหน้าพรรคคนใหม่และกรรมการบริหารชุดใหม่ ภายใน 90 วัน

          ด้าน สุเทพ เทือกสุบรรณ รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวภายหลัง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศลาออกว่า เมื่อหัวหน้าพรรคแสดงความรับผิดชอบต่อความพ่ายแพ้การเลือกตั้ง 2554 ในส่วนของตนเองในฐานะเลขาธิการพรรค ก็ต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน ซึ่งหากการคัดเลือกกรรมการบริหารชุดใหม่มีการเสนอชื่อตนเข้าเป็นเลขาธิการพรรคอีก ก็จะไม่ขอรับตำแหน่งคลิป ข่าว อภิสิทธิ์ ลาออก หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สปิริต! อภิสิทธิ์ ไขก๊อก-สุเทพ ลั่นไม่รับตำแหน่งเลขาฯ อีก โพสต์เมื่อ 4 กรกฎาคม 2554 เวลา 11:01:36 99,008 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP