
.jpg)
.jpg)
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการครอบครัวข่าว 3
บุกจับอาจารย์กู้ แอบอ้างร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟผู้มีพลังวิเศษ ดูดวง เสริมดวงชะตา หลอกลวงเหยื่อจ่ายเงินค่าครูกว่า 3.2 แสนบาท
เมื่อวันที่ 7 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมตัว นายกร ปัสโรบล หรืออาจารย์กู้ หรืออาจารย์กิตติ ที่บ้านพักย่านทุ่งสองห้อง หลังนางสาวเกศรินทร์ เขจรจิต แจ้งจับฐานหลอกลวงให้เสริมดวงชะตา และต้องสูญเงินกว่า 320,000 บาท
จากการสอบสวนผู้เสียหาย ให้การว่า อาจารย์กู้อ้างตนเป็นร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ และเป็นผู้มีพลังวิเศษ สามารถดูดวงและเสริมดวงชะตา เปลี่ยนตัวเลขลอตเตอรี่ให้เป็นรางวัลใหญ่ได้ เสกกระดาษให้เป็นเงิน ทำให้สามีรักสามีหลง และที่ทำให้เชื่อว่าอาจารย์กู้ มีพลังวิเศษ เนื่องมาจากการสแกนหน้าบิดาตนเอง แล้วปริ้นท์มาให้ดูทำให้หลงเชื่อ จึงยอมเสียเงินจำนวนดังกล่าว แต่เมื่อเวลาผ่านไปชะตาชีวิตไม่ดีขึ้น จึงไปทวงเงินคืนแต่อาจารย์กู้ปฏิเสธ จึงเข้าแจ้งความ
ขณะที่อาจารย์กู้ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่า เสริมดวงชะตาให้กับผู้เสียหายจริง โดยรับเงินมาแค่ 100,000 บาท และคืนเงินไปแล้ว 90,000 บาท คงค้างไว้เพียง 10,000 บาทเท่านั้น
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยอาศัยความอ่อนแอแห่งจิตของผู้ถูกหลอกลวง โดยก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2543 อาจารย์กู้ เคยเป็นข่าวถูกจับลักษณะเดียวกันมาแล้ว ในคดีเปรตกู้ โดยหลอกว่ามีเปรตที่ป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และมีการหลอกทำพิธีต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีคดีที่ยกฟ้อง และคดีหมิ่นประมาท ศาลตัดสินจำคุก 1 ปี 3 เดือน แต่ไม่เคยกระทำผิดมาก่อน จึงให้รอลงอาญา
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







