
น้ำท่วมเขมรดับเกือบ 100 - นครวัต, ธมจมน้ำ (ไอเอ็นเอ็น)
เหตุภัยพิบัติฝนตก-น้ำท่วมหนักในกัมพูชา ส่งผลให้ชาวเขมรเสียชีวิตแล้ว เกือบ 100 คน โดยเจ้าหน้าที่กัมพูชากล่าวว่า เป็นภัยพิบัติเลวร้ายที่สุดในรอบทศวรรษของประเทศ
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวจากการเปิดเผยของ นาย ฟาย สีฟาน โฆษกรัฐบาลกัมพูชา ที่เปิดเผยเกี่ยวกับปัญหาภัยพิบัติฝนตกและน้ำท่วมหนักในประเทศกัมพูชาที่เลวร้ายมากที่สุดในรอบทศวรรษ โดยนาย ฟาย เผยว่า ชาวเขมรกว่า 100,000 ครอบครัวได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และประมาณ 40,000 เฮคเตอร์ของนาข้าวที่เกิดน้ำเข้าท่วมได้รับความเสียหายอย่างมาก
โดย นาย ฟาย กล่าวว่า ตอนนี้มุ่งเน้นเรื่องหลักเกี่ยวกับอาหารฉุกเฉินศูนย์บรรเทาทุกข์ที่ผู้คนสามารถอพยพได้ ซึ่งตอนนี้มีผู้เสียชีวิต 77 รายที่ได้รับงานใน 4 จังหวัด และรวมทั่วประเทศราว 97 ราย โดยรัฐบาลกัมพูชาคาดว่าจะมีฝนตกหนักมากขึ้นสำหรับอีกสามวันถัดไป ขณะที่ศูนย์กลางของการท่องเที่ยวของประเทศกัมพูชา ในจังหวัดจังหวัดเสียมเรียบ ศาสนสถานปราสาทนครวัต นครธมถูกน้ำท่วมอย่างหนักจนทำให้เกิดอุปสรรคกับนักท่องเที่ยวต่างชาติและก็ทำให้จำนวนลดลงไปอย่างน่าตกใจ ทั้งนี้ ชาวบ้านบางรายถึงกับนำแห นำอวน ไปทอดหาปลา บริเวณที่น้ำท่วมขังในพื้นที่ปราสาทนครวัดเลยก็มี







