ฉายาตำรวจไทย - คนในข่าวอาชญากรรม ปี 2554


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ , ครอบครัวข่าว 3 ,  กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

          สมาคมข่าวอาชญากรรม ตั้งฉายาตำรวจไทย ปี 2554 ร.ต.อ.เฉลิม รับ สารวัตรนักใบ้คำ ส่วนทางด้าน พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ได้ฉายา รถด่วนขบวนสุดท้าย

           วันนี้ (23 ธันวาคม) สมาคมข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยรายชื่อของตำรวจไทย และบุคคลในข่าวอาชญากรรม ที่ถูกตั้งฉายาในปี 2554 โดยมีรายชื่อ ดังนี้...


ตำรวจ


           1. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ฉายา "หน่วยงานเวนคืน" เนื่องจากองค์กรตำรวจมักจะมีส่วนได้ส่วนเสียกับภาคการเมืองอยู่ตลอด และพอถึงเวลาสลับสับเปลี่ยนตำแหน่ง ตำรวจบางนายก็จะได้ตำแหน่งที่มีอำนาจทางการเมืองตลอด
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง

           2. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ฉายา "สารวัตรนักใบ้คำ" ในสไตล์การตอบคำถามกับสื่อมวลชนของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นั้น มักจะมีคำใบ้เป็นอักษรย่อ ให้สื่อมวลชนได้สืบกันเสมอ
พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์

           3. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ฉายา "รถด่วนขบวนสุดท้าย" ทั้งนี้เพราะ พล.ต.อ.รอคอยตำแหน่งนี้มานาน แต่ก็ได้รับตำแหน่ง ผบ.ตร สมใจ ทั้ง ๆ ที่เหลืออายุราชการเพียง 1 ปีเท่านั้น
พล.ต.ท.วินัย ทองสอง

           4. พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. ฉายา " มือปราบผีพนัน" เป็นตำรวจที่เอาจริงเอาจังกับการทำงานเป็นอย่างมาก และทลาย "บ่อนเตาปูน" ได้ถึงสองครั้งด้วยกัน


พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล

พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล


           5. พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 ฉายา "กูรูจราจร" เป็นผู้คิดค้น จ่ายิ้ม จ่าเฉย กล้องวงจรปิดตรวจจับความเร็ว กล้องจับรถฝ่าไฟแดง ถึงแม้ว่า พล.ต.ท.ภานุ จะย้ายไปยังภาคภูธรแล้ว ก็ยังมีคนมาปรึกษาเรื่องปัญหาจราจรตอนน้ำท่วม!
พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ


           6. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 ฉายา "ดีไซน์เนอร์ ตร." เพราะเป็นคนสั่งให้ตำรวจใส่เสื้อสกรีนคำว่า "ตำรวจ" ในการช่วยเหลือน้ำท่วม เพราะเท่าที่ผ่านมา ทางตำรวจโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่า ไม่ค่อยทำงาน จึงใส่เสื้อสกรีน "ตำรวจ" ตัวโต ๆ โชว์ซะเลย
พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล


          7. พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. และโฆษกกองปราบปราม ฉายา "โปลิศจิตอาสา" เป็นตำรวจที่มีจิตใจดี ช่วยเหลือและคอยประสานทุกภาคส่วนอย่างไม่เอาหน้า จนชาวบ้านและสื่อมวลชน ชื่นชม และชื่นชอบ เป็นอย่างมาก


ธาริต เพ็งดิษฐ์

นายธาริต เพ็งดิษฐ์


           8. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ฉายา "ไฟฟ้ากระแสสลับ" ก่อนหน้านี้ นายธาริตเป็นคนที่มักจะต่อกรกับนักการเมืองอยู่เสมอ แต่แล้วพอมีการเปลี่ยนรัฐบาล นายธาริตกลับเลิกพฤติกรรมดังกล่าวเสียอย่างนั้น


ดำรงค์ พิเดช

นายดำรงค์ พิเดช 

           9. นายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ฉายา "เพชฌฆาตรีสอร์ท" ผู้ที่คอยปกป้องฝืนป่าไม่ให้ใครเข้ามาบุกรุกทำรีสอร์ท อีกทั้งยังเข้าทลายรีสอร์ตเถื่อน แบบไม่สนใจนายทุนหน้าไหน

           ส่วนวลีเด็ดประจำวงการตำรวจปี 2554 นั้นก็คือ "ไม่รับวิ่งเต้น โยกย้ายตำรวจ" ที่ พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. ได้เขียนบนกระดาษไปติดไว้ที่ประตูหน้าห้องทำงาน เพื่อขวางนักวิ่งเต้นโผแต่งตั้งตำรวจ และนอกจากนี้ยังตั้งฉายาให้กับหน่วยกู้ภัยต่าง ๆ ที่คอยช่วยเหลือประชาชนในยามน้ำท่วมว่า "ฮีโร่-น้องน้ำ"อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ฉายาตำรวจไทย - คนในข่าวอาชญากรรม ปี 2554 โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2554 เวลา 09:54:44 30,970 อ่าน แสดงความคิดเห็น