
อภิสิทธิ์ ขอนายกทบทวนจำนำข้าวไปญี่ปุ่น (ไอเอ็นเอ็น)
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้ ถึงเวลาแล้ว รัฐบาลต้องทบทวน นโยบายจำนำข้าว แนะ เอาประกันราคาของพรรคไปใช้ก็ได้ ด้าน "น.พ.วรงค์" ระบุ จำนำข้าว มีทุจริตมาก ให้ประชาชนเก็บหลักฐานไว้ทุกขั้นตอน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในงานเสวนาเปิดหูเปิดตาประชาชน เรื่อง "จำนำ-จำนน พืชผลเกษตรไทย" ว่า โครงการรับจำนำข้าวถึงเวลาแล้วที่รัฐบาล ต้องทบทวนในการดำเนินการที่ผ่านมาและหากรัฐบาลจะนำโครงการประกันรายได้เกษตรกรของพรรคประชาธิปัตย์มาดำเนินการ ก็สามารถทำได้ แต่หากไม่สามารถทำได้ ก็ให้พรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ดำเนินการได้
ด้าน น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์เงา กล่าวว่า เนื่องจาก โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลมีการทุจริตมาก อยากให้ประชาชนถ่ายสำเนาใบรับรองเกษตร ใบตราชั่ง และใบประทวนไว้ เพื่อผลประโยชน์ และหากมีข้อสงสัยว่า อาจจะถูกโกง ก็สามารถนำเรื่องมาให้ พรรคประชาธิปัตย์ ตรวจสอบได้
นอกจากนี้ น.พ.วรงค์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ในโครงการรับจำนำข้าว มีการทุจริตในทุกขั้นตอน รัฐบาลควรยกเลิกโครงการ และหันมาปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ว่าควรดำเนินการอย่างไร







