Thailand Web Stat

พายุฤดูร้อนทำพิษ เชียงราย-เชียงใหม่ เจอลูกเห็บกระหน่ำ



พายุฤดูร้อน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เชียงใหม่-เชียงราย เจอพายุฤดูร้อนซัด ลูกเห็บตก สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน เจ้าหน้าที่เผย ปกติเคยมีลูกเห็บตกแต่ไม่แรงเท่านี้

          เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่า เกิดฝนตกหนักและพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย ทำให้เสาไฟฟ้า ป้ายโฆษณา ต้นไม้ ล้มลงระเนระนาด และมีบางส่วนที่ทับบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ กระแสไฟฟ้าและสัญญาณไฟจราจรยังดับลงด้วย เนื่องจากเสาไฟฟ้าหน้าสำนักงานพัฒนาที่ดินจังหวัดเชียงราย ล้มกว่า 10 ต้น บางแห่งไฟฟ้าดับนานชั่วคราว เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจึงต้องออกซ่อมแซมไฟฟ้าตามจุดต่าง ๆ

          ขณะที่ชายแดนไทย พม่า ด้านอำเภอแม่สาย พบว่า มีฝนตกหนักและมีลูกเห็บตกทั่วบริเวณ แต่ยังไม่มีความเสียหายจากพายุมากนัก หลังเกิดเหตุ นายเชษา โฆษิกรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย ได้เร่งประสานเจ้าหน้าเพื่อสำรวจความเสียหายต่อไป

         นอกจากนี้ ในจังหวัดเชียงใหม่ ยังเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่อำเภอสันทราย อำเภอแม่ริม และอำเภอฝาง จนทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ส่วนตำบลแม่เหียะ อำเภอเชียงใหม่ มีเสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น

         ด้านนายวัลลภ สิทธัญ เลขานุการนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว อำเภอสันทราย กล่าวว่า พายุฤดูร้อนครั้งนี้ ทำให้เกิดลูกเห็บขนาดกว่า 1 เซนติเมตร ซึ่งตามปกติจะไม่มีลูกเห็บตก และจากการสำรวจความเสียหาย พบว่า บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาทะลุ กระเบื้องมุงหลังคาแตกเป็นจำนวนมาก ต้องมีการจัดกระเบื้องซ่อมหลังคาไม่ต่ำกว่า 7,000 แผ่น นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้หักโค่น ส่วนในอำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ ก็มีพายุฤดูร้อน ลมแรง และมีลูกเห็บตกด้วยเช่นกัน ซึ่งปกติลูกเห็บตกเเต่ไม่แรงเท่านี้ ทำให้ร่มผ้าใบที่นำมากางเพื่อบริการนักท่องเที่ยว เสียหายเกือบ 10 คัน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก









เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พายุฤดูร้อนทำพิษ เชียงราย-เชียงใหม่ เจอลูกเห็บกระหน่ำ อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2555 เวลา 10:33:32 3,027 อ่าน
TOP
x close