แอพแรกที่คุณเลือก

ม็อบสับปะรด ปิดถนนประจวบฯ ร้องแก้ราคาตก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

     ชาวไร่สับปะรดกว่า 3,000 คน จากหลายจังหวัด รวมตัวกันกดดันรัฐบาลให้พิจารณางบช่วยเหลือ 800 ล้านบาท โดยการเทสับปะรดเพื่อปิดถนนเพชรเกษมทั้งสองฝั่ง ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก
 
     ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (30 มีนาคม) เกษตรกรชาวไร่สับปะรดจากหลายจังหวัด อาทิ ระยอง ชลบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ราชบุรี ได้ทยอยเดินทางไปสมทบกับเกษตรกรชาวประจวบฯ กว่า 2,000 คน บริเวณลานศูนย์กลางการเกษตร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งกลุ่มเกษตรกรยืนยันว่าจะปักหลักรอดูท่าทีของรัฐบาล หากไม่มีการอนุมัติงบประมาณช่วยเหลือในการจัดซื้อสับปะรด ด้วยวงเงิน 800 ล้านบาท จะมีการยกระดับการชุมนุมโดยการปิดถนนเพชรเกษม เนื่องจากไม่สามารถรับมือกับภาวะการขาดทุนที่ราคาสับปะรดตกต่ำลดเหลือ กก.ละ 2-3 บาท ทั้งที่ต้นทุนอยู่ที่ 4 บาท จนโรงงานผลิตสับปะรดในหลายจังหวัดต้องปิดตัวลง

     ต่อมา เมื่อเวลา 11.15 น. ที่ผ่านมา กลุ่มเกษตรกรฯ ได้ทำการเทสับปะรดลงบนถนนเพชรเกษม สาย 4 ทั้งขาเข้าและขาออก ทำให้การจราจรขาล่องใต้ทั้ง 14 จังหวัด และฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ เป็นอัมพาต ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบฯ และตำรวจภูธร ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีจำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมสูงถึง 3,000 คน แล้ว

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากม็อบสับปะรด ปิดถนนประจวบฯ ร้องแก้ราคาตก โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2555 เวลา 14:38:49 แสดงความคิดเห็น