บัวขาว ในวันที่ไม่มีค่าย ป.ประมุข




'บัวขาว' ในวันที่ไม่มี 'ป.ประมุข' (ไอเอ็นเอ็น)
โดย ปรัชญา วรรณวิจิตร

          นับว่าชีวิตของ "เจ้าดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข พลิกผันเสียจริง ๆ หลังจากที่หนีค่าย พร้อมหายตัว ไปแบบลึกลับ เนื่องจากมีปัญหาบาดหมางกับต้นสังกัด ผู้มีพระคุณ จนทำให้เรื่องราวต่าง ๆ ร้าวฉาน ยากที่จะยุติ มาวันนี้ ชีวิตของ สมบัติ เมฆบัญชา นักมวยเลือดสุรินทร์ ที่ขึ้นชั้นซูเปอร์สตาร์วงการกีฬา กำลังจะถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ

          แม้ว่าหน้าตาอาจจะเทียบขั้นดาราไม่ได้ แต่ข่าวคราวของ บัวขาว ป.ประมุข  เป็นที่ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เอามาก ๆ พอ ๆ กับข่าวดาราเลยด้วยซ้ำ เพราะแน่นอน ทั้งชื่อเสียง ฝีมือ ความเก่งกาจ เป็นที่ประจักษ์มาตั้งแต่ชกมวย K-1 ที่ต่างประเทศ

          หลังจากที่กลับมายังแผ่นดินแม่ ชื่อของ บัวขาว ป.ประมุข  ยิ่งขายดี จนมีการจัดศึก "THAI FIGHT" มวยไทยชิงแชมป์โลก นำเอาการเอนเตอร์เทน คล้าย K-1 มาผสมผสานแต่การต่อสู้เป็นมวยไทยแท้ ขึ้น เพื่อให้ "เจ้าดำ" นี่ละ เป็นคนดึงกระแสวงการมวยกลับมาอีกครั้ง เนื่องจากมวยไทยเริ่มเข้าขั้นถอยหลังลงคลองขึ้นทุกวัน

          ซึ่งมันก็ได้ผลตามเป้า มีคนดูทั้งไทย และเทศ เข้าชมนับหมื่นๆ มีการตระเวนต่อยต่างประเทศเพื่อดึงตลาดเมืองนอก นับว่าตลาดของมวยไทย "THAI FIGHT" บูมขึ้นมาทันตา

          รวมทั้งอดีตแชมป์ K-1 ทั้ง 2 สมัย ยังสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ เป็นผลให้ บัวขาว เป็นที่รู้จัก และพูดถึงมากขึ้นทั้งในไทย และต่างประเทศ

          ชีวิตของ บัวขาว ป.ประมุข ทุกอย่างกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี แต่แล้ว ต้นเดือน มี.ค. กลับมีข่าวใหญ่โตออกมาว่า เจ้าดำ หายตัวออกไปจากค่าย ป.ประมุข จ.ฉะเชิงเทรา แบบปริศนา

          ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้ ทำให้ทุกคนต่างเป็นห่วงกลัวเจ้าดำ เป็นอะไร หลังจากมีการตามหากันจ้าละหวั่น ท้ายที่สุด ความจึงแตก บัวขาว ได้ออกมาเปิดอกเองว่า เหตุที่ต้องหนีออกจากค่ายก็เพราะโดนอมเงิน และนี่คือ จุดเริ่มต้นของความไม่ลงรอย ระหว่าง บัวขาว กับค่าย ป.ประมุข

          สื่อตีข่าวไปต่าง ๆ นานา บ้างก็ว่า อาจจะน้อยใจที่ทางค่ายไม่แบ่งปันค่าเหนื่อยอย่างเหมาะสม บ้างก็ว่า มีนักการเมืองหนุนหลังให้ บัวขาว กระทำเช่นนี้ 
 
          ฝ่ายบัวขาว เดินทางพักกาย พักใจ ที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ สื่อก็พยายามติดตามชีวิตของซูเปอร์สตาร์มวยไทยอย่างใกล้ชิด

          โดยมีข่าวลือออกมาโดยตลอดว่า บัวขาว เตรียมตั้งค่ายใหม่ที่บ้านเกิด ใช้ชื่อ บัญชาเมฆ ยิมส์ ถึงขั้นเตรียมขึ้นเวทีไทยไฟท์ 2012 ด้วยชื่อนามสกุลใหม่เป็น บัญชาเมฆ

          มาถึงวันที่ 4 เม.ย. บัวขาว ได้มาเปิดตัวในงานแถลงข่าว ไทยไฟท์ 2012 สยบข่าวต่างๆ นานา ว่า อาจจะไม่ขึ้นชก เพราะต้องผ่านคำอนุมัติของทางค่าย ป.ประมุข เสียก่อน

          ถึงกระนั้น เจ้าตัวก็ยืนยันหนักแน่นว่า สภาพกาย และจิตใจ พร้อมสำหรับศึกนี้ 100 % และจะขึ้นเวที ที่พัทยา ในวันที่ 17 เม.ย. นี้แน่นอน

          นอกเหนือจากนั้น บัวขาว ยังคงปิดบังความไม่ลงรอย กับค่าย ป.ประมุข พยายามหลีกเลี่ยงตอบคำถาม และไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรมากมาย พร้อมทั้งโยนให้ทางผู้ใหญ่เคลียร์กันเอง ทำให้เรื่องดังกล่าว ยังดำเนินต่อไปอีก

          อย่างไรก็ตาม ก็ต้องติดตามต่อไปว่า ซีรี่ย์นี้จะมีบทสรุปเช่นใด จะเคลียร์กันได้หรือไม่ บัวขาว จะเดินต่อไปยังไง และทางค่าย ป.ประมุข จะฟ้องร้องเรียกความเสียหายกับ เจ้าดำ หรือไม่ ก็ต้องตามกันต่อ

          ยิ่งไปกว่านั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย โดดเข้ามาร่วมวงเคลียร์ปัญหา แปลว่า เรื่องนี้หนักหนาสาหัสสากันพอสมควร ทั้งหลายทั้งปวง ต้องรอเวลาให้ทั้ง 2 ฝ่าย เปิดโต๊ะพูดคุยกัน ถ้าให้ลองฟันธง เชื่อว่า แนวโน้มดูแล้ว จบยากมาก !!





เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บัวขาว ในวันที่ไม่มีค่าย ป.ประมุข โพสต์เมื่อ 8 เมษายน 2555 เวลา 09:57:48 2,136 อ่าน
TOP
x close