เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่! วลีฮิตสุดฮอต ณ ขณะนี้เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่

เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่, ศัพท์การเมืองไทยร่วมสมัย

            "เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่!" เชื่อเลยค่ะว่า สองสามวันที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นหน้าเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหลาย คงจะได้ยินได้เห็นประโยคเด็ดคำนี้แน่ ๆ เอ้า! หลายคนคงแปลกใจว่า ต้นตอคำนี้มาจากที่ไหน ครูอังคณาเป็นใคร แล้วคำนี้หมายถึงอะไร?? ทำไมถึงฮิตกันจริง ฮิตกันจัง วันนี้กระปุกดอทคอมคอมมีคำตอบมาฝากกันค่ะ

            ต้นตอของวลีฮิตนี้ เริ่มต้นจากเด็กชายโต๊ด ชั้น ม.1/9 น้อยเนื้อต่ำใจที่เพื่อน ๆ ไม่ยอมให้เข้ากลุ่ม จึงอัดอั้นตันใจเลยอัดคลิปวิดีโอเพื่อขอระบายเพื่อความสะใจ (ซึ่งขณะนี้ยอดวิวของคลิปดังกล่าวก็พุ่งกระฉูดกว่า 2 สองแสนคลิกเลยทีเดียว) ต่อจากนั้น เด็กชายโต๊ดก็ได้ลงคลิปอีกครั้ง เพื่อถามเพื่อน ๆ ว่า "กูผิดอะไร"  โดยเด็กชายโต๊ดพูดอย่างน้อยใจน้ำตาคลอเบ้าและเสียงสั่น ๆ และบอกว่าเข้ากับเพื่อน ๆ ชาว 1/9 ไม่ได้อีกแล้ว ...

            แต่คลิปที่เป็นกลายเป็นกระแสฮอตที่เป็นที่มาของวลีเด็ดอย่าง "เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่" เป็นคลิปที่เด็กชายโต๊ด ถามถึง "บอล" เพื่อนนักเรียนด้วยกันว่า "ไอ้บอล คิดได้เนอะ ให้เพื่อนไล่กูออกจากชาว 1/9 เพราะเรื่องกะโหลกกะลาแค่นี้ บอกไว้เลยว่า ถ้าไม่เอากูเป็นพวกเราชาว 1/9 ... เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่!!"

            แต่...นอกจากเรื่องนี้จะถึงครูอังคณาแล้ว ยังถึงคนทั่วโลกไซเบอร์ด้วย เพราะคำนี้กลายเป็นคำฮอตฮิตเทียบเท่าคำว่า "ธนูปักที่หัวเข่า" เลยทีเดียว แถมยังมีแฟนเพจซึ่งขณะนี้มีคนกดไลค์กว่า 1.8 หมื่นคนแล้วด้วย อีกทั้งยังมีคนนำคลิปของเด็กชายโต๊ดไปเลียนแบบหลายต่อหลายเวอร์ชั่น... ที่สำคัญมีคนนำคำ "เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่!!" ไปใส่ไว้ในศัพท์การเมืองไทยร่วมสมัยเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

          ส่วนทาง ผอ.โรงเรียนกระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จังหวัดสมุทรสาคร ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ครูอังคณา เป็นที่รักของเด็ก ๆ ทั้ง ขยัน ตั้งใจทำงานและให้เด็กส่งงานผ่านเฟซบุ๊กเสมอ ส่วนคลิปที่เด็กชายโต๊ดโพสต์ลงไปนั้น คงจะต้องเรียกมาคุยถึงผลกระทบในโลกออนไลน์ แต่ไม่มีการต่อว่าหรือเอาผิดอย่างแน่นอน

          อย่างไรก็ตาม หลังจากวลีฮิตดังกล่าวกลายเป็นข่าวดังชั่วข้ามคืน ล่าสุด ครูอังคณา ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ @yoware เพื่อชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยครูอังคณา ระบุว่า เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดย "บอล" ซึ่งเป็นหัวหน้าห้อง ตั้งกลุ่ม ม.1/9 ขึ้นมาในเฟซบุ๊ก เพื่อให้เพื่อนในห้องได้พูดคุยกัน และครูก็ได้ตั้งกฎไว้ 3 ข้อ คือ เวลาคุยกันห้ามใช้คำหยาบ ห้ามพูดคุยเชิงชู้สาว และใครที่จะแจ้งข่าวสารอะไรที่สำคัญในหน้าเฟซบุ๊กก็ให้โทรบอกกันด้วย

          ครูอังคณา เล่าต่อว่า เมื่อตั้งกลุ่มแล้วเด็ก ๆ ในห้องก็มาโพสต์ข้อความบอกข่าวกันในกลุ่ม ม.1/9 ซึ่งตนก็ไม่ได้เข้าไปดูบ่อยนัก แต่มาทราบภายหลังว่า มีการบล็อกไม่ให้ "โต๊ด" เข้ากลุ่มด้วย "โต๊ด" ก็เลยไปโพสต์คลิประบายความในใจ ตนจึงได้เรียกสมาชิกในห้องมาคุยกันว่า ไม่ให้ทะเลาะกันแบบนี้ ซึ่งเด็ก ๆ ก็เข้าใจกันดีแล้วเรื่องก็จบไปตั้งแต่เดือนมกราคมแล้ว แต่เรื่องคลิปของ "โต๊ด" ที่เพิ่งจะมาปรากฏนั้น ก็ไม่ทราบว่ามีที่มาจากไหน เพราะเรื่องทั้งหมดเด็ก ๆ ได้พูดคุยทำความเข้าใจกันไปแล้ว ส่วนเด็ก ๆ ในห้องก็งงกับเรื่องที่เกิดขึ้นเช่นกัน

          ครูอังคณา กล่าวต่อว่า ตนมาทราบเรื่องนี้ เพราะมีเด็กนักเรียนบอกมาว่า ตอนนี้มีคนไปสร้างเพจปลอม โดยใช้ชื่อตน ใช้ชื่อโต๊ด ใช้ชื่อบอล โพสต์คุยกันในเพจ และมีหลายคนไม่รู้เรื่องเข้าใจว่าเป็นตัวจริง ก็เข้าไปคอมเมนท์ ว่าโต๊ดบ้าง ว่าบอลบ้าง แสดงความเห็นใจบ้าง ซึ่งตนก็งงว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะทั้งตน โต๊ด บอล ไม่ได้สร้างเพจนี้แน่ ๆ และปกติตนก็ไม่ค่อยได้เข้าอินเทอร์เน็ต เข้าเฟซบุ๊กอยู่แล้ว จึงขอให้คนที่เข้าไปเล่นในเพจอย่าเชื่อว่าตนเป็นคนโพสต์ หรือสร้างเพจนี้ เพราะตนสร้างเพจแบบนี้ไม่เป็น และไม่ได้มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์มากขนาดนั้น

          ส่วนวลีฮิตที่ว่าจะฟ้องครูอังคณานั้น ครูอังคณา ชี้แจงว่าอาจจะเป็นเพราะตนเป็นที่ปรึกษาของห้อง ม.1/9 และพูดกับเด็ก ๆ ไว้ว่า เวลามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นในห้องให้บอกครู อย่าให้ครูรู้จากคนอื่น ก็เลยทำให้เด็ก ๆ มาปรึกษาครูทุกเรื่อง แต่คงไม่ใช่เพราะตนเป็นครูที่ดุเลยทำให้เด็ก ๆ พูดกันว่าจะฟ้องครูอังคณา เพราะที่ผ่านมาตนไม่ใช่ครูที่ดุเลย ปกติก็ไม่ค่อยตีเด็กด้วย

          ในตอนท้าย ครูอังคณา บอกด้วยว่า ตอนนี้ได้คุยกับคุณแม่ของโต๊ดแล้ว ซึ่งตนก็บอกไปว่าให้อยู่นิ่ง ๆ อย่าทำอะไร และฝากบอกคนอื่น ๆ ด้วยว่า ชื่อที่ปรากฏในเพจไม่ใช่ตัวจริง และอยากให้คนที่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์นำความรู้ไปใช้ในเชิงสร้างสรรค์ดีกว่า เพราะตัวเองสนุกแต่เป็นทุกข์ของครู และน้อง ๆ ซึ่งยังเรียนอยู่แค่ชั้น ม.1 เท่านั้นเอง

          ขณะที่ "บอล" ซึ่งมีชื่อในคลิปว่าเป็นคนบล็อก "โต๊ด" ไม่ให้เข้ากลุ่มนั้น ได้ออกมาเล่าเช่นกันว่า สาเหตุที่ไม่ให้ "โต๊ด" เข้ากลุ่ม เพราะเวลาเพื่อน ๆ ในห้องคุยงานกัน "โต๊ด" จะไม่ออกความเห็น แต่จะพิมพ์ ... จำนวนมาก ซึ่งในเฟซบุ๊กรับได้แค่ 99 ข้อความ แต่ "โต๊ด" พิมพ์... มาเป็นร้อย ทำให้งานหาย คนในกลุ่มจึงลงความเห็นกัน และให้ตนซึ่งเป็นแอดมินไล่ "โต๊ด" ออกจากกลุ่มไปในตอนนั้น


* หมายเหตุ: แก้ไขข้อมูลล่าสุด เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2555 เวลา 15.00 น.

คลิปแรก โต๊ดอัดอั้นตันใจคลิปที่ 2 ถามจริงเถอะ กูผิดอะไรคลิป เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่ครูอังคณาแจงคลิปนักเรียนว่อนเน็ต


เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่! วลีฮิตสุดฮอต ณ ขณะนี้ โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2555 เวลา 10:15:14 แสดงความคิดเห็น