คนเสื้อแดงร่วมอาลัย ครบรอบ 2 ปี เสธ.แดง เสียชีวิต




เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          กลุ่มคนเสื้อแดง จัดงานไว้อาลัย ครบรอบ 2 ปี การจากไปของ เสธ.แดง โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ด้านลูกสาวเผย คดีของ เสธ.แดง คืบหน้ามากขึ้น และจะเดินหน้าต่อไป เพื่อหาคนผิดมาลงโทษให้ได้
 
          เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม  ที่ผ่านมา กลุ่มเสื้อแดงหลายร้อยคนได้มาชุมนุมกันที่บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี การเสียชีวิตของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง โดยภายในงานได้มีการจุดเทียนสีแดง 1 เล่ม และธูป 1 ดอก เพื่อสาปแช่งคนที่สั่งฆ่าเสธ.แดง พร้อมกับร้องเพลง "นักสู้ธุลีดินรำลึก"

          จากนั้น ได้มีการนำธูปไปปักรอบบริเวณที่ เสธ.แดง เสียชีวิต มีการวางดอกไม้ พวงหรีด และยืนไว้อาลัย  ก่อนที่แกนนำเสื้อแดง เช่น นายจรัล ดิษฐาอภิชัย นางดารุณี กฤตบุญญาลัย จะได้ขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมกับร้องเพลงรำลึกถึงการสูญเสียด้วย
 
          ด้านนางสาวขัตติยา สวัสดิผล หรือ เดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย บุตรีของเสธ.แดง ได้กล่าวว่า  ตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมา คิดถึงพ่อทุกวัน ความเสียใจไม่ได้ลดลง แต่เมื่อพ่อไม่อยู่แล้ว ก็ขอทำทุกวันให้ดี เพื่อให้พ่อรู้สึกว่า จากไปแล้วไม่เสียใจ ซึ่งในส่วนของการปรองดอง และคดีของพ่อ อยากให้ทุกฝ่ายแยกสองเรื่องนี้ออกจากกัน เพราะการปรองดองทำให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้
 
          ส่วนความคืบหน้าคดีของ เสธ.แดง นางสาวขัตติยา กล่าวว่า ตนไม่พอใจการทำงานของรัฐบาลชุดที่แล้ว เพราะคดีของพ่อไม่มีความคืบหน้า แต่เมื่อรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เข้ามาบริหารประเทศ โดยมีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เข้ามาเร่งรัด คดีก็มีความคืบหน้าไปมากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งตนต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อเอาตัวคนผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม ให้ได้
 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนเสื้อแดงร่วมอาลัย ครบรอบ 2 ปี เสธ.แดง เสียชีวิต โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2555 เวลา 10:31:08 1,764 อ่าน
TOP
x close