Thailand Web Stat

กสทช. เช็คสัญญาณมือถือสุวรรณภูมิ พบอ่อนบางจุด



          กสทช. ลงพื้นที่เช็คสัญญาณมือถือสุวรรณภูมิ ทั้ง 3 ค่ายปกติ อ่อนเพียงบางจุด โดยเฉพาะเอไอเอสพบปัญหามากที่สุด

          จากกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนว่า เครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงเวลา 16.00–21.00 น. สัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่โทรติดยากตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

          ล่าสุด วานนี้ (22 พฤษภาคม) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ส่งทีมงานลงตรวจสอบสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 3 ค่าย คือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส, บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และบริษัท ทรูมูฟ จำกัด เมื่อเวลา 10.00 น.–21.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พบว่า โดยภาพรวมสัญญาณของทั้ง 3 ค่ายเป็นปกติ แต่มีบางจุดที่มีสัญญาณอ่อน ซึ่งมีปัญหาในการโทรเข้าออก และบางจุดสัญญาณมือถือมีปัญหาทำให้โทรติดยาก

          โดยเครือข่ายที่โทรติดยากที่สุด คือ เอไอเอส ส่วนจุดที่มีสัญญาณโทรติดยากภายในสนามบินสุวรรณภูมิมากที่สุด อาทิ บริเวณทางออกประตูที่ 5 โดยสัญญาณการให้บริการด้านเสียงพบว่าเอไอเอสมีปัญหามากสุด รวมทั้งบริเวณประตูทางเข้าที่ 6 สำหรับปัจจัยที่ทำให้สัญญาณของเอไอเอสโทรติดยาก อาจเกิดจากบริเวณตัวสัญญาณที่อาจมีสิ่งกีดขวางติดตั้งอยู่จึงเกิดการบังสัญญาณ

          หลังจากนี้ กสทช. จะทำหนังสือเพื่อแจ้งให้ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ปรับปรุงแก้ไขสัญญาณในจุดที่ตรวจพบว่าโทรติดยาก โดยจะส่งหนังสือได้ในวันนี้ (23 พฤษภาคม) เพื่อให้ผู้ให้บริการปรับปรุงภายใน 30 วัน ไม่ฉะนั้นจะมีบทลงโทษทางปกครองปรับวันละไม่เกิน 20,000 บาท


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก




เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กสทช. เช็คสัญญาณมือถือสุวรรณภูมิ พบอ่อนบางจุด โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2555 เวลา 10:48:09 1,121 อ่าน
TOP
x close