
ตร.จับเจ้าของรถโฟล์คชิงเงิน1.4ล้าน (ไอเอ็นเอ็น)
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ตำรวจกาญจนบุรี รวบอีก 1 เจ้าของรถโฟล์ค ก่อเหตุชิงเงิน 1.4 ล้านบาท - สารภาพ ได้เงินส่วนแบ่ง
วันนี้ (4 มิถุนายน) พล.ต.ต.โชต วีรเดชกำแหง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุม นางสายพันธ์ ขำโคกกรวด อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.367/2555 ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2555 ในข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด โดยการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นแก่การจับกุม
คดีนี้สืบเนื่องจากคนร้าย 2 คน ใช้รถยนต์โฟล์คสวาเกน สีน้ำเงิน ทะเบียน 9ษ 2591 กทม. เป็นพาหนะ ปล้นเงินจากรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ษข 1931 กทม. ที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถธนาคารไทยพาณิชย์ สาขากาญจนบุรี และได้เงินจำนวนกว่า 1.4 ล้านบาท โดยการจับกุมดังกล่าว มาจากคำซัดทอดของ นายสำราญ หรือ ยาว ผู้ต้องหาคนแรกที่ถูกจับกุม ระบุว่า นางสายพันธ์ เป็นเจ้าของรถยนต์รถโฟล์คสวาเกนคันดังกล่าวที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ
โดยจากการสืบสวนทราบว่า นางสายพันธ์ ซื้อรถคันดังกล่าวมาหลายปีแล้ว และเจ้าของรถคนเดิมได้โอนลอยมาให้แล้ว แต่ นางสายพันธ์ ยังไม่ได้ทำเรื่องโอนเป็นชื่อตนเอง และให้รถคนร้ายไปก่อเหตุ โดยการจับกุมดังกล่าว นางสายพันธ์ ให้การรับสารภาพในเบื้องต้นว่า ได้เงินมาจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยจำนวน เพราะเกรงเสียรูปคดี






