ชมคลิป พระครูแหล่กลอนสอน อย่าเล่นพนันบอล


พระครู แหล่ อย่าเล่นพนันบอลยูโร 2012


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย DuangAesthetic

            พระนักเทศน์ชื่อดังแหล่กลอนด้นสด เตือนใจเยาวชนอย่าเล่นพนันฟุตบอล ชี้ เสียทั้งเงิน เสียทั้งการเรียน และอนาคต

            ใกล้จะเปิดฉากแล้ว สำหรับมหกรรมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2012 หรือ ยูโร 2012 ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อมีเกมฟุตบอลทัวร์นาเมนท์ระดับโลกเช่นนี้เกิดขึ้นทีไร หลายคนเตรียมจะเล่นพนันฟุตบอลกันแล้ว แม้แต่กลุ่มเยาวชนซึ่งยังไม่มีรายได้เป็นของตัวเองก็เช่นกัน

            อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่เจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้นที่ออกมาเตือน และเข้มงวดกวดขันไม่ให้มีการเล่นพนันฟุตบอล แต่ทาง พระครูวาทีพัชรโสภณ หรือ พระอาจารย์ราชันย์ อริโย เจ้าอาวาสวัดวังศาล ตำบลวังศาล อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ นักเทศน์ชื่อดังของประเทศไทย ก็ได้แหล่กลอนด้นสดเพื่อเตือนใจเยาวชนไม่ให้เล่นพนันฟุตบอลยูโรด้วยเช่นกัน ระหว่างแสดงธรรมในงาน "คุณธรรมค้ำจุนชีวิต พัฒนาจิตถวายเป็นพุทธบูชา" ที่จัดขึ้นบริเวณลานโพธิ์ ภายในวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร ซึ่งมีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมรับฟังกว่า 3,000 คน

            ทั้งนี้ พระอาจารย์ราชันย์ ได้แหล่สอนเยาวชนไม่ให้เล่นการพนัน สรุปใจความสำคัญคือ ไม่ว่าจะเป็นการพนันฟุตบอล หวย หรือการพนันอื่น ๆ ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะการพนันจะนำสิ่งที่ไม่เป็นมงคลกับชีวิตมาสู่ตัวเอง โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้ ยังต้องขอเงินจากพ่อแม่ หากนำเงินที่ได้มาใช้เป็นทุนการศึกษาไปเล่นพนันก็จะทำให้เกิดความทุกข์ เสียเงิน เสียการเรียน สุดท้ายก็คือเสียอนาคต ดังนั้น ขอให้นักศึกษา และชาวพุทธทุกท่านดูฟุตบอลเพื่อความสนุก อยู่ให้ไกลจากการพนันแล้วจะไม่เกิดความทุกข์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ชมคลิป พระครูแหล่กลอนสอน อย่าเล่นพนันบอล โพสต์เมื่อ 8 มิถุนายน 2555 เวลา 10:19:16 แสดงความคิดเห็น