ดาชัย ปัดทุกข้อหา คดีเอี่ยวโกงสอบนายสิบตำรวจ


ดาชัย อุชุโกศลการ


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
 
          พล.ต.อ.ปานศิริ สั่งทุกกองบัญชาการ ลุยสอบทุจริตสอบนายสิบตำรวจด่วน ส่งศูนย์สืบสวน บช.น. สอบโยงติวเตอร์หน้าราม ด้าน ดาชัย อุชุโกศลการ ผู้ต้องหา เอี่ยวโกงสอบตำรวจ ยังให้การปฏิเสธ ขอพูดในชั้นศาล ก่อนยื่นประกัน 2 แสนบาท

          วันนี้ (13 มิถุนายน) พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน เปิดเผยถึงกรณีมีการทุจริตในการสอบคัดเลือกนายสิบตำรวจ จำนวน 10,000 อัตรา และมีผู้เข้าสอบกว่า 200,000 คน ที่ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. มอบหมายให้สอบสวนหาตัวขบวนการนี้นั้น แนวทางสืบสวนสอบสวน ได้สั่งการให้ระดับกองบัญชาการทุกพื้นที่ที่มีเรื่องของการทุจริตการสอบ ทั้งเรื่องเครื่องมือสื่อสารที่ลักลอบเข้าไปในห้องสอบ แหล่งที่มา และขบวนการ โดยให้ระดับ รอง ผบช.แต่ละภาค เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนและส่งข้อมูลมายัง คณะกรรมการกลาง ที่ตนเองเป็นหัวหน้า โดยมีหน้าที่ควบคุมกำกับดูแลภาพรวมทั้งหมด โดยเร็วที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้กำหนดกรอบเวลาว่าเท่าไร

          รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ในส่วนที่มีมูลว่าการทุจริตสอบครั้งนี้ อาจเกี่ยวโยงกับสถาบันติวเตอร์ ย่านรามคำแหงนั้น ได้สั่งให้ศูนย์สืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าไปสืบทางลับแล้ว และในวันนี้ เวลา 09.00 น. จะมีการประชุม ระดับ รอง ผบ.ตร. ในเรื่องดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

          ขณะที่สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 สอบปากคำ นายดาชัย อุชุโกศลการ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง และประธานสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน กรณีโกงข้อสอบเข้ารับราชการตำรวจยศนายสิบ

          โดย นายดาชัย ให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโกงสอบ และไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ เชื่อว่า มีความเป็นไปได้ ที่อาจมีการแอบอ้างชื่อตนเอง เพราะตนเองเป็นบุคคลมีชื่อเสียง หรือไม่ก็อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองก็เป็นได้ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ตนขอไปให้การในชั้นศาล โดยทนายความได้ยื่นเงินสด 200,000 บาท เพื่อขอประกันตัว นายดาชัย และพนักงานสอบสวนให้ประกันตัวออกไป ทั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหา 5 คน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก็ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 200,000 บาท และได้ประกันตัวออกไปสู้คดีแล้วเช่นกัน
 
          อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับพร้อมกับ นายดาชัย อีก 1 คนนั้น ขณะนี้กำลังหลบหนีอยู่ ชุดสืบสวน กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี และขยายผล หาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อทลายขบวนการโกงสอบต่อไป






เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาชัย ปัดทุกข้อหา คดีเอี่ยวโกงสอบนายสิบตำรวจ โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2555 เวลา 08:45:17 2,420 อ่าน
TOP
x close