x close

ลุ้น! วอลเล่ย์สาวไทยลิ่วรอบสุดท้าย หากชนะอีก 2 นัด ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์


วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก fivb.org
 
           สาวนักตบวอลเลย์บอลไทย ขอชนะอีก 2 นัด สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบสุดท้ายศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สองปีติดต่อกัน
 
           หลังจากที่นักตบวอลเลย์บอลสาวไทยโชว์ฟอร์มสุดยอด พลิกกลับมาชนะ ญี่ปุ่น 3-2 เซต ในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบคัดเลือก สัปดาห์ที่ 2 กลุ่ม เอฟ ที่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุด วันนี้ (18 มิถุนายน) นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หรือ โค้ชอ๊อด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ได้กล่าวชื่นชมนักตบสาวไทยที่เอาชนะญี่ปุ่นสำเร็จ แต่ก็ยอมรับว่าเล่นลำบากมาก เพราะเกมญี่ปุ่นเร็วมาก เราทำได้ดีในเซ็ตแรก แต่เซ็ตสองกลับเสียเองเยอะมาก โชคดีที่เราได้เซ็ตสี่มาช่วยได้เยอะ เซ็ตห้าทุกคนรวมพลังเล่น จนชนะมาได้ในที่สุด นับเป็นชัยชนะสำคัญ เพราะมีผลต่อจิตใจของนักกีฬาและสถิติของทีมเราด้วย
 
           โค้ชอ๊อด กล่าวต่อว่า ไทยขยับโอกาสไปเล่นรอบสุดท้ายได้แล้ว แค่ชนะอีกสองนัดในบ้านก็น่าจะเพียงพอที่จะได้ไปเล่นรอบสุดท้ายที่หนิงโบ ประเทศจีน แต่จะประมาทอาร์เจนติน่ากับเซอร์เบียไม่ได้ในสนามบ้านเรา เพราะเขาได้เปรียบเรื่องส่วนสูง เราต้องพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ไทยเล่นมาสองสนาม หกคนแรกของเราเหนื่อยมาก กลับไปต้องดูแลเรื่องกล้ามเนื้ออย่างดี
 
           ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันสัปดาห์ที่สอง ทีมชาติไทยมี 14 คะแนน อยู่อันดับที่ 4 เป็นรองสหรัฐฯ ซึ่งอยู่อันดับ 1 มี 18 คะแนน อันดับสองจีน มี 18 คะแนน และอันดับสาม ตุรกี มี 15 คะแนน โดยการแข่งขันจะคัดเลือกอันดับสูงสุด 5 ทีม รวมกับเจ้าภาพ จีน เป็น 6 ทีม เข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่จีน ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน - 1 กรกฎาคมนี้
 
           สำหรับสัปดาห์ที่สาม ทีมสาวไทยอยู่ในกลุ่ม เจ เล่นที่กีฬาเวสน์ 1 สนามไทย-ญี่ป่นดินแดง ระหว่างวันที่ 22-24 มิถุนายน ร่วมสายกับอเมริกา, อาร์เจนติน่า และเซอร์เชีย มีตารางการแข่งขันดังนี้
 
           วันที่ 22 มิถุนายน เวลา 13.50 น. เซอร์เบีย พบ อเมริกา, เวลา 16.20 น. ไทย พบ อาร์เจนติน่า
 
           วันที่ 23 มิถุนายน เวลา 13.50 น. อาร์เจนติน่า พบ อเมริกา, เวลา 16.20 น. ไทย พบ เซอร์เบีย
 
           วันที่ 24 มิถุนายน เวลา 13.50 น. อาร์เจนติน่า พบ เซอร์เบีย, เวลา 16.20 น. ไทย พบ อเมริกา
 
           ทั้งนี้ ถ้าทีมไทยผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายได้สำเร็จ จะถือเป็นครั้งที่สองติดต่อกันที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายหลังจากปีที่แล้ว สร้างประวัติศาสตร์ได้เข้าไปเล่นครั้งแรกและทำผลงานเยี่ยมยอดด้วยการคว้าอันดับ 6 ซึ่งถ้าปีนี้ทำได้ จะสุดยอดกว่าปีที่แล้ว เพราะปีที่แล้วอาจเข้าไป 8 ทีม แต่ปีนี้ให้แค่ 6 ทีม รวมทั้งเจ้าภาพ
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลุ้น! วอลเล่ย์สาวไทยลิ่วรอบสุดท้าย หากชนะอีก 2 นัด ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2555 เวลา 13:20:33 1,437 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP