
ทอท.ชี้ซ่อมรันเวย์สุวรรณภูมิทำเที่ยวบินดีเลย์ (ไอเอ็นเอ็น)
ท่าอากาศยานไทย ระบุ การปิดซ่อมรันเวย์ฝั่งตะวันออกสุวรรณภูมิ พบเที่ยวบินดีเลย์ 30 เที่ยวบินต่อวัน ยัน ไม่ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารมากนัก
นายสมชัย สวัสดีผล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า หลังจากที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ปิดปรับปรุงพื้นผิวทางวิ่งฝั่งตะวันออก ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมาได้เกิดปัญหาเที่ยวบินดีเลย์เฉลี่ยประมาณ 30 เที่ยวบินต่อวัน หรือประมาณ 1 เที่ยวบินต่อชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้ส่งผลกระทบมากนัก อีกทั้งทางท่าอากาศยาน ได้มีการชี้แจงให้กับผู้ประกอบการสายการบินต่าง ๆ ได้รับทราบก่อนหน้านี้แล้ว
อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดตรวจค้นผู้โดยสารระหว่างประเทศใหม่ ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น จนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงาน หรือปัญหาที่เกิดขึ้น







