โจรขโมยรถ มี ด.ญ.วัย 14 หลับอยู่ สุดท้ายหนีไม่รอดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          ระทึก! โจรฉกรถที่จอดติดเครื่องข้างถนน พร้อมเด็ก ม.4 ที่หลับอยู่เบาะหลังแบบไม่รู้ตัว อาศัยจังหวะคนร้ายเผลอ รีบหนีออกมาให้ชาวบ้านช่วยแจ้งตำรวจเข้าจับกุมได้ทันควัน

           เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ต.ท.สำราญ ดำคำ พงส.(สบ3) สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก นายชำนาญ แซ่ตั้ง อายุ 40 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ว่าให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายขโมยรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌบ 7729 กรุงเทพมหานคร ซึ่งภายในรถมี ด.ญ.กอบลาภ เทียมเมือง อายุ 14 ปี ลูกสาวนอนหลับอยู่บนรถด้วย ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับคนร้ายได้แล้ว

           ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่บริเวณหน้าร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธิน ในเขตเทศบาลเมืองลพบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าคนร้ายขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไป จ.สระบุรี จึงวิทยุสกัดจับ ต่อมาศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสระบุรี พบรถคันดังกล่าวขับมาจอดอยู่ที่หน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยวชื่อธารทิพย์ ริมถนนพหลโยธิน เขตเทศบาลเมืองสระบุรี จึงให้เจ้าหน้าที่สายตรวจ และตำรวจจราจรที่อยู่บริเวณใกล้เคียงรีบไปตรวจสอบ พบ ด.ญ.กอบลาภ ยืนตัวสั่นตกใจอยู่ที่ข้างรถ ขณะเดียวกันมีชายรูปร่างหน้าตาคล้ายชาวต่างชาติได้เดินกลับมาที่รถ และทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชายคนดังกล่าวได้พยายามวิ่งหลบหนีแต่ก็ถูกตามจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อ นายสัมพันธ์ องศ์ประยูร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296/66 หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม จึงนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมติดต่อไปยัง สภ.เมืองลพบุรี ท้องที่เกิดเหตุให้ประสานทางผู้เสียหายเดินทางมารับตัวบุตรสาว

           จากการสอบสวนนายชำนาญ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตน ภรรยา และลูกสาว รวมถึงเพื่อนบ้านรวม 6 คน ออกเดินทางจากบ้านที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อไปมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ป่วยเอดส์ ที่วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี หลังเสร็จแล้ว ระหว่างที่ขับรถกลับมาตามเส้นทางถนนพหลโยธิน ได้จอดรถแวะดูสินค้าที่ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ บริเวณตรงข้าม สภ.ย่อยพัฒนานิคม ในเขตเทศบาลเมืองลพบุรี ซึ่งขณะนั้นลูกสาวนอนหลับอยู่บริเวณที่เก็บของด้านหลังรถ จึงปล่อยให้นอนและติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ ส่วนพวกตนทั้งหมดได้ลงจากรถไปดูสินค้าภายในร้าน จู่ ๆ มีรถเก๋งสีดำแบบแต่งซิ่ง ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน เข้ามาจอดใกล้ตัวรถ จากนั้นมีชายคนหนึ่งวิ่งลงจากรถมาเปิดประตู และขับรถของตนออกไปทันที ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน เพราะลูกสาวตนยังอยู่บนรถด้วย จึงรีบวิ่งไปตะโกนให้คนช่วยกันหยุดรถ โดยคนร้ายได้ขับรถปีนข้ามเกาะกลางถนนแล้วเลี้ยวรถมุ่งหน้าไปทาง จ.สระบุรี อย่างรวดเร็ว
           นายชำนาญ เล่าต่อไปว่า ตอนนั้นตนช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำอะไรไม่ถูก กลัวว่าลูกสาวจะเป็นอันตราย อีกทั้งกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือของทุกคนก็อยู่ในรถกันหมด จึงต้องขอยืมโทรศัพท์มือถือของเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ รีบโทรเข้ามือถือของลูกสาว แต่ก็ถูกตัดสายทิ้ง จนกระทั่งมีข้อความส่งกลับมาว่า "แม่หนูปลอดภัย, แม่เขาไม่รู้ว่ามีหนูอยู่, แม่ช่วยหนูด้วย , หนูกลัว" ตนจึงส่งข้อความกลับไปบอกให้ลูกสาวตั้งสติดี ๆ และหลบอยู่ในรถรอจนกว่าจะมีคนไปช่วย จากนั้นได้รีบโทรแจ้งให้ตำรวจช่วยติดตามคนร้าย จนกระทั่งลูกสาวหนีออกมาจากรถขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านช่วยแจ้งตำรวจจับกุมคนร้ายได้ โดยบริเวณจุดที่พบรถห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 40 กิโลเมตร

           ทางด้าน ด.ญ.กอบลาภ เปิดเผยถึงนาทีระทึกขณะติดอยู่ในรถว่า รู้สึกตกใจมาก พอตื่นขึ้นมาเห็นว่าคนขับรถไม่ใช่พ่อ และทุกคนไม่ได้อยู่ในรถ เลยรู้ว่าถูกคนร้ายขโมยรถแน่นอน จึงก้มลงหมอบที่พื้นรถ พอแม่โทรศัพท์เข้ามาได้ตัดสายทิ้ง และใช้วิธีส่งข้อความกลับไปแทน เพราะเกรงว่าคนร้ายจะรู้ตัวและทำอันตราย จนกระทั่งเมื่อคนร้ายขับรถมาจอดและลงจากรถ จึงค่อย ๆ ปีนข้ามมาที่เบาะด้านหน้าและเปิดประตูวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ในร้านก๋วยเตี๋ยวให้ช่วยแจ้งตำรวจมาจับคนร้ายไว้ได้

           จากการสอบสวน นายสัมพันธ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน ออกตระเวนลักรถยนต์ของเหยื่อที่จอดติดเครื่องยนต์ไว้ที่ริมถนน โดยก่อนเกิดเหตุ หลังจากที่เพื่อนขับรถมาส่งและสามารถขโมยรถคันนี้ได้แล้ว ได้นัดแนะเจอกับเพื่อนที่สถานีขนส่ง จ.สระบุรี แต่ระหว่างทางได้จอดแวะซื้อเสื้อเปลี่ยนการแต่งกายเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งตนไม่ทราบว่าบนรถมีคนอยู่ ทำให้ถูกจับกุมได้ในที่สุด ต่อมาตำรวจได้วางแผนให้นายสัมพันธ์ ขับรถของผู้เสียหายไปที่สถานีขนส่ง จ.สระบุรี เพื่อตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งอีกราย แต่คนร้ายไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป
คลิป ดญ.วัย14นอนหลังรถแอบส่งMessageจับคนร้าย : เครดิตจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ DuangAesthetic
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากโจรขโมยรถ มี ด.ญ.วัย 14 หลับอยู่ สุดท้ายหนีไม่รอด โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2555 เวลา 09:02:39 แสดงความคิดเห็น