แม่น้องเบิร์ด เปิดใจ ยังรักและเข้าใจแม่ทุกอย่าง










เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          แม่น้องเบิร์ด ร่ำไห้ บอกยังรักและเข้าใจแม่ทุกอย่าง รับครอบครัวสูญสลายไปแล้ว ตั้งใจทำบุญให้ลูกชาย และรอวันแม่พ้นโทษ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่

          จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นางสมจิตร จำปาดี อายุ 55 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ด.ช.อรรถสิทธิ์ ลีเลิศยุทธ์ หรือ น้องเบิร์ด อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 จนถึงแก่ชีวิต ได้สร้างความตกใจให้กับผู้ที่ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก เพราะไม่คาดคิดว่า ยายแท้ ๆ จะเป็นผู้ก่อเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว และต่างพากันรู้สึกเห็นใจแม่ของน้องเบิร์ดที่ต้องตกอยู่ในสภาพที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะแม่แท้ ๆ ของตัวเองเป็นคนลงมือสังหารลูกชายของตนเอง

          ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา นางสาววราภรณ์ คำแสน ลูกสาวของนางสมจิตร ซึ่งเป็นแม่ของน้องเบิร์ด ได้เปิดใจกับสำนักข่าวไทยด้วยน้ำตานองหน้าว่า แม่รักตนมาก และแม่ก็รักน้องเบิร์ดมาก ที่ผ่านมาแม่ไม่เคยตีหลานเลย และก็รู้ว่าหลานชายมีนิสัยเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่เคยไปพูดให้ใครฟัง และตนก็ไม่คิดว่าเรื่องจะมารุนแรงถึงขนาดนี้

          พร้อมกันนี้ แม่น้องเบิร์ด ยังกล่าวว่า ตอนนี้ตนเหมือนตายทั้งเป็นเพราะต้องสูญเสียลูก ขณะที่แม่ก็มาติดคุก ตอนแรกที่รู้ข่าวว่าแม่เป็นคนฆ่าน้องเบิร์ดก็รู้สึกช็อกเหมือนกัน แต่ตนก็เข้าใจแม่ รักแม่เหมือนเดิม และเป็นห่วงสุขภาพของท่าน เพราะป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง จากนี้ไปตนจะหมั่นทำบุญให้น้องเบิร์ด พร้อมกับอยากให้น้องเบิร์ดอโหสิกรรมให้กับสิ่งที่ยายได้ทำไป

          ปิดท้ายคำเปิดใจ แม่น้องเบิร์ด กล่าวว่า ตนจะทำหน้าที่ดูแลแม่ต่อไป และขอร้องแม่ไม่ให้ทำร้ายตัวเองในคุก อยากรอวันที่ท่านพ้นโทษออกมา จะได้เริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่อีกครั้ง

          ด้าน นางศิริพร ชูติกุลัง ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เปิดเผยถึงการส่งตัว นางสมจิตร จำปาดี ยายของน้องเบิร์ด ไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง ว่า นางสมจิตร ไม่มีอาการเครียดอย่างที่หลายฝ่ายวิตก โดยขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่แดนแรกรับ(แดน 1) ซึ่งได้สั่งให้เจ้าหน้าที่และเพื่อน ๆ ผู้ต้องขังช่วยกันดูแลความปลอดภัย แต่ก็ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะนางสมจิตรเคยถูกคุมขังมาก่อนหน้านี้จึงสามารถปรับตัวได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันแม่ปีนี้ ทางทัณฑสถานหญิงกลางฯ จะจัดงานวันกอดแม่ แม่กอดลูก โดยเปิดให้ผู้ต้องขังและญาติได้เข้าร่วมงานกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงนางสมจิตรด้วย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่น้องเบิร์ด เปิดใจ ยังรักและเข้าใจแม่ทุกอย่าง โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:36:05 2,097 อ่าน
TOP
x close