
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Buddha Bless
พ่อของนักร้องหนุ่ม เอ็ม บุดด้า เบลส นอนเสียชีวิตในห้องเช่าย่านบางพลี คาดดื่มสุรา-โรคประจำตัวกำเริบ
วันนี้ (25 กรกฎาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบ้านเช่าเลขที่ 26/2 ม.20 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นห้องแบ่งให้เช่า พบศพ นายดอกรัก คำสาตร์ อายุ 57 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าทับถ้วยกาแฟ ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด
จากการสอบถาม นายวิเชียร์ อยู่พลอย อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นพ่อของนักร้องฮิพฮอพชื่อดัง เอ็ม บุดดา เบลส แต่ปัจจุบันผู้ตายแยกมาเช่าห้องอยู่เพียงลำพังมานานกว่า 5 ปีแล้ว หลังประสบอุบัติเหตุตกรถจักรยานยนต์รับจ้างได้รับบาดเจ็บ ภรรยาและลูก ๆ ก็ให้ออกจากงานที่เคยเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง มาอยู่บ้านเฉย ๆ แต่ด้วยความที่ชอบดื่มสุรา จึงเกรงใจภรรยาและลูก ๆ ขอแยกออกมาเช่าห้องอยู่ โดยไม่ได้ทำงานอะไร ภรรยาและลูกจะคอยโอนเงินค่าใช้จ่ายมาให้
นายวิเชียร์ กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุวานนี้ (24 กรกฎาคม) ผู้ตายไปหาตนที่บ้านบอกว่าหิวข้าว เงินหมด ลูกและภรรยายังไม่โอนเงินมาให้ ตนจึงหาข้าวให้กิน และนั่งดื่มสุรากันต่อ ก่อนนที่ผู้ตายจะกลับไปที่ห้องพักของตัวเอง กระทั่งรุ่งเช้าตนไปหาที่ห้อง ก็พบว่านอนคว่ำหน้าอยู่ แต่คิดว่านอนหลับ จึงกลับมาอีกครั้งในภายหลัง และเห็นผิดสังเกตจึงเรียกคนมาช่วยกันดูก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว
ต่อมา นางชนิตา ประสิทธิชัย อายุ 47 ปี ภรรยาของผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 6/61 ม.5 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ ได้เดินทางมาดูศพ พร้อมทั้งเผยว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งความดัน เบาหวาน อีกทั้งยังมีนิสัยชอบดื่มสุราเป็นประจำ ซึ่งทางครอบครัวเคยขอร้องให้กลับบ้านไปอยู่ด้วยกันหลายครั้งแล้วแต่สามีไม่ยอม เพราะไม่อยากเป็นภาระ ตนและลูก ๆ จึงมาเยี่ยมแทบทุกสัปดาห์ และคอยส่งเงินให้ตลอด อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวไม่ติดใจเอาความ คาดว่าคงเป็นเพราะโรคประจำตัวกำเริบ เพราะก่อนหน้านี้สามีก็เคยวูบหลายครั้ง แต่พาส่งโรงพยาบาลทัน ทั้งนี้ จะนำศพไปไว้ที่วัดมหาวงษ์ ปากน้ำ เพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
rawangpai.com






