ปูดเจ้าหน้าที่รัฐ 6 รายเอี่ยวบุกรุกดอยสุเทพ


ดอยสุเทพ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เว็บไซต์ cm108.com และคุณ ChiangmaiOnly

          นักสืบสวน ป.ป.ท. เผย มีเจ้าหน้าที่รัฐ 6 ราย เอี่ยวบุกรุกป่าดอยสุเทพ - ปุย ตอนนี้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว หากผิดจริงเตรียมส่งดำเนินคดีอาญาต่อ
 
          หลังจากที่สังคมไซเบอร์โพสต์ภาพดอยสุเทพในสภาพปัจจุบันที่แตกต่างไปจากเดิม จากต้นไม้เขียวขจีกลายเป็นมีสีอื่น ๆ แต้มเข้ามา ซึ่งน่าจะเป็นการบุกถางป่าของชาวเขาบนดอยนั้น
 
          ล่าสุด เมื่อวานนี้ (27 กรกฎาคม) นายสัญชาติ อุปนันชัย นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ ป.ป.ท. เขต 5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวนว่า อาจจะมีการออกโฉนดพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ --ปุย โดยมิชอบจำนวน 29 โฉนด โดยคาดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานกรมที่ดินตั้งแต่ระดับ 7 ลงมา จำนวน 6 รายที่มีโอกาสทุจริต จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาไปยังเจ้าหน้าที่ที่ออกโฉนดแล้ว ถ้าหากพบว่ามีความผิดจริงก็จะส่งข้อหาคดีอาญาต่อไป

          นายสัญชาติ กล่าวต่อไปว่า ส่วนผู้บุกรุกที่เหลือที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐ ก็จะเป็นหน้าที่ของกรมอุทยานในการดำเนินคดีต่อไป นอกจากนี้ตามสถิติของการบุกรุกป่าทางภาคเหนือ มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปีอีกด้วย
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากปูดเจ้าหน้าที่รัฐ 6 รายเอี่ยวบุกรุกดอยสุเทพ โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:06:20 แสดงความคิดเห็น