
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ศาลนัดไกล่เกลี่ยคดีแม่อดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สเชิดเงินหุ้นส่วนกว่า 8 แสนบาท หลังร่วมลงทุนเพื่อสร้างร้านขายกาแฟ แต่โครงการไม่คืบหน้า พอทวงถามก็บ่ายเบี่ยง เป็นเวลานานถึง 7 ปี จนต้องมีการฟ้องร้อง
เมื่อเวลา 13.30 น. ของวานนี้ (31 กรกฎาคม) ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ ศาลนัดไกล่เกลี่ยคู่ความคดีที่นายกฤษกร พงษ์นุ่มกุล อาชีพรับจ้างแต่งหน้า เป็นโจทก์ฟ้อง นางวรรณวิภา รสจันทร์ หรือ ง้าวสุวรรณ เป็นจำเลย เรื่อง ยกเลิกสัญญา เรียกคืนเงิน 800,000 บาท
โดยนายกฤษกร กล่าวว่า รู้จักกับจำเลยซึ่งเป็นมารดาของอดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนหนึ่งที่ไปร่วมทำบุญที่วัดแห่งหนึ่ง จนมีความสนิทสนม และตกลงร่วมลงทุนเช่าพื้นที่ และก่อสร้างร้านกาแฟเพื่อขายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อปี 2549 ซึ่งตนได้มอบเช็ค จำนวน 800,000 บาท ให้นางวรรณวิภา ไปเป็นค่าก่อสร้าง แต่ปรากฏว่า เมื่อก่อสร้างได้แค่เพียงพื้น และโครงอาคาร นางวรรณวิภา ก็อ้างว่า มีปัญหากับเจ้าของพื้นที่จึงขอหยุดสร้างชั่วคราว
นายกฤษกร ยังกล่าวอีกว่า กระทั่งเวลาผ่านไป 2 ปี ตนจึงทวงถามถึงเงินที่ลงทุนไป แต่นางวรรณวิภาก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา เป็นเวลานานถึง 7 ปี ตนจึงตัดสินใจยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2555 และศาลนัดไกล่เกลี่ยในวันที่ 31 กรกฎาคม แต่เมื่อถึงเวลานางวรรณวิภาก็ไม่เดินทางมาศาล แต่ได้ส่งทนายมาขอเลื่อนนัดไกล่เกลี่ย เนื่องจากติดนัดคดีที่ศาลอื่น ดังนั้นศาลจึงมีคำสั่งให้เลื่อนนัดไกล่เกลี่ยไปเป็นวันที่ 15 กันยายน เวลา 13.30 น.
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







