ตำรวจ รับ สะพานรัชวิภาออกแบบไม่ดี เร่งติดไฟเตือน



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  ไทยพีบีเอส

          ตำรวจ เผยแจ้งไปยังสำนักงานเขตให้เร่งติดตั้งไฟกะพริบ และป้ายเตือนบนสะพานต่างระดับรัชวิภาแล้ว หลังเกิดอุบัติเหตุตรงทางแยกรูปตัววายบ่อยครั้ง ชี้ สะพานออกแบบมาไม่ดี

          วันนี้ (9 สิงหาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ณรงค์ชัย น้อยศรี รอง ผกก.จร.สน.ประชาชื่น ได้กล่าวถึงอุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นบ่อยบนสะพานต่างระดับรัชวิภา หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้เกิดเหตุการณ์รถเบนซ์ของนางสาวมาธวี วัฒนกุล ลูกสาวของ โกวิท วัฒนกุล พลิกคว่ำตกลงมาจากทางแยกตัววายมุ่งหน้าถนนวิภาวดีกับแยกประชานุกูล ว่า สาเหตุอาจเป็นเพราะตัวถนนบนสะพานถูกออกแบบมาจากถนน 3 เลน แต่เมื่อขับมาถึงทางแยกจะถูกบังคับให้เหลือทางเดียว ทำให้คนขับที่ไม่ชินเส้นทางไม่รู้ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

          เมื่อถามถึงเรื่องการติดสัญญาณไฟกะพริบ หรือป้ายเตือนบนสะพาน พ.ต.ท.ณรงค์ชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยมีไฟกะพริบ และป้ายเตือนให้ระมัดระวังติดอยู่บนสะพาน แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้ไฟกะพริบ รวมทั้งป้ายเตือนได้รับความเสียหาย จึงต้องนำไปซ่อมแซม ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งไปยังสำนักงานเขตจตุจักร และสำนักงานเขตบางซื่อให้มาปรับปรุงเรื่องไฟกะพริบ และป้ายเตือน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุแล้ว

          ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จุดทางแยกตัววายที่รถเบนซ์ของนางสาวมาธวีตกลงมานั้น ถือเป็นจุดอันตรายที่เคยเกิดอุบัติเหตุรถตกลงไปบ่อยครั้ง ซึ่งหากผู้ขับขี่ไม่ชำนาญเส้นทาง หรือขับรถมาด้วยความเร็วสูง และตัดสินใจช้า ก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุตกสะพานได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่ผ่าน ๆ มาก็มีทั้งผู้ที่รอดชีวิต และเสียชีวิต


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตำรวจ รับ สะพานรัชวิภาออกแบบไม่ดี เร่งติดไฟเตือน โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2555 เวลา 18:09:17 2,055 อ่าน
TOP
x close