Thailand Web Stat

โค้ชธง แนะรีแมตช์ แก้ว-ซูชิหมิง ชกไฟต์เดียวกับปาเกียว


โค้ชธง แนะรีแมตช์ แก้ว-ซูชิหมิง ชกไฟต์เดียวกับปาเกียว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก london2012

            โค้ชธง แนะ รีแมตซ์ แก้ว-ซูชิหมิง บอกให้ขึ้นชกไฟต์เดียวกับปาเกียวไปเลย จะได้ให้คนทั้งโลกได้เห็น ลั่นหากพิสูจน์ความโปร่งใสจริง แค่เปิดวิดีโอแบบไม่ตัดต่อก็รู้แล้ว ด้านแก้ว เผย หากล้างตาขอต่อยบนเวทีกลาง

            เรียกได้ว่าเป็นข่าวฮือฮาพอสมควร สำหรับวงการมวยบ้านเรา เมื่อโปรโมเตอร์ระดับมหาเศรษฐีในประเทศจีน จะจัดชกไฟต์ล้างตาให้ แก้ว พงษ์ประยูร กับ ซูชิหมิง หลังจากที่มีข้อกังขาในการแข่งขันชิงเหรียญทองโอลิมปิก มวยสากลสมัครเล่น ในรุ่นไลท์ฟลายเวท 49 กิโลกรัม ที่ผ่านมา

            ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของ นายชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ โปรโมเตอร์มวยไทยชื่อดัง กล่าวว่า ตนได้พูดคุยกับโปรโมเตอร์จีนรายนี้ โดยเขาสนใจที่จะจัดไฟต์แก้มือ 6 ยก เพื่อให้หมดข้อกังขาไป ซึ่งเขาพร้อมที่จะจ่ายค่าตัวให้แก้วเป็นเงิน 4 แสนหยวน หรือประมาณ 2 ล้านบาท ไม่ใช่ 4 แสนเหรียญดอลลาร์ หรือ 12 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าว และยืนยันที่จะรีแมตช์ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมกับจะเดินทางมาเซ็นสัญญาทันที เมื่อแก้วตอบตกลง
         
            ขณะที่ พ.ต.ธง ทวีคูณ หัวหน้าผู้ฝึกสอนมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การรีแมตช์ครั้งนี้ไม่น่าเป็นการคุยกันอย่างจริงจัง เพราะหากค่าตัวเพียง 2 ล้านบาท แก้วคงไม่จำเป็นต้องไปชก ซึ่งถ้าประเทศจีน หรือไอบา ต้องการพิสูจน์ความโปร่งใสจริง ๆ ก็แค่เอาวิดีโอไฟต์ที่ลอนดอนมาเปิดให้คนทั้งโลกได้ดูแบบไม่มีตัดต่อก็พอแล้ว

            โค้ชธง กล่าวต่อว่า หากต้องการรีแมตช์กันจริง ๆ ตนแนะนำว่าให้พาแก้วไปชกกับซูชิหมิงเป็นคู่ประกอบรายการของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ที่สหรัฐฯ ไปเลย เพื่อให้คนทั้งโลกได้เห็น ส่วนทางด้านแก้ว กล่าวว่า หากจะให้ตนแก้มือกับซูชิหมิง ถ้าเป็นไปได้ตนอยากจะชกในสังเวียนที่เป็นกลาง แต่ความเห็นส่วนตัวตนมองว่าคงเป็นแค่การพูดคุยกันเล่น ๆ มากกว่า



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
news.voicetv.co.th




เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โค้ชธง แนะรีแมตช์ แก้ว-ซูชิหมิง ชกไฟต์เดียวกับปาเกียว โพสต์เมื่อ 4 กันยายน 2555 เวลา 10:27:28 1,834 อ่าน
TOP
x close