
ตร.ชี้แท่นพิมพ์บึ้มเหตุเครื่องเก่าระบบผิดพลาด (ไอเอ็นเอ็น)
ผู้กำกับการ สน.โชคชัย ระบุ แท่นพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าวระเบิด เหตุกระบวนการทำงานของเครื่องผิดพลาด เตรียมเรียกพยานสอบปากคำเพื่มเติม
วันนี้ (14 กันยายน) พ.ต.อ.เศรษฐศักดิ์ ยิ้มเจริญ ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยความคืบหน้า เหตุแก๊สของระบบบสี ของแท่นพิมพ์โรงพิมพ์ คุรุสภา ลาดพร้าว เกิดระเบิดขึ้น เมื่อช่วงบ่าย ของวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา และทำให้เจ้าหน้าที่ประจำเครื่องพิมพ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และส่วนของแท่นพิมพ์เสียหายว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจสอบเบื้องต้น และรายงานว่า เป็นความผิดพลาดของกระบวนการทำงานของเครื่องพิมพ์ เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่นานมากแล้ว ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเครื่องพิมพ์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการหาช่างผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบของเครื่องพิมพ์ มาถอดเครื่องพิมพ์ออกทั้งหมด
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคดีความ ก็จะมีการเรียกพยานแวดล้อมเข้าให้การ และรอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บฟื้นตัว และสามารถให้การได้ เจ้าหน้าที่ก็จะเข้าสอบปากคำเพื่อทำสำนวนคดีต่อไป






