เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ แถลงจับผู้ต้องหาสุดแสบ ตระเวนปล้นเซเว่น-อ้างเป็นตำรวจเก็บค่าลิขสิทธิ์ร้านเกม เผยมีตำรวจระดับ พ.ต.ท. เป็นหัวหน้าแก๊ง
วานนี้ (15 กันยายน) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยผู้ต้องหาคือ นายระพี หรือพี คุดค่ำ อายุ 21 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ที่หมู่บ้านอนุสารวิลล่า หมู่ 10 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากนายระพีย้อนกลับมาในพื้นที่ จ.เชียงใหม่
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ในช่วงปี 2553-2555 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เซเว่น อีเลฟเว่น ในช่วงเวลากลางคืน จำนวนหลายแห่ง โดยคนร้ายจะใช้อาวุธปืนหรืออาวุธมืดข่มขู่พนักงานเพื่อง่ายต่อการชิงทรัพย์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามและสืบสวนจนทราบว่า คนร้ายดังกล่าวชื่อ นายระพี คุดค่ำ และได้ออกหมายจับในวันที่ 18 ตุลาคม 2553 แต่นายระพีได้ทำการหลบหนีออกนอกพื้นที่
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังกล่าวอีกว่า จนกระทั่งช่วงเดือนสิงหาคม 2555 มีเบาะแสว่าพบนายระพี ได้ข่มขู่เอาเงินที่ร้านเกมใน จ.บุรีรัมย์ อีกทั้งยังปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อไปรีดไถ่จับลิขสิทธิ์ปลอมกับผู้ประกอบการ นอกจากนี้ เมื่อสอบสวนอย่างละเอียดยังทราบว่า แก๊งจับลิขสิทธิ์ปลอมนั้น มีนายตำรวจระดับ พ.ต.ท. ทางภาคเหนือเป็นหัวหน้าแก๊งด้วย อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลเพื่อสืบหาคนร้ายต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก







