เผยต้นตอข่าวลือ ยายผีปอบบุรีรัมย์ ที่แท้ผีแลกหน้า




 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          รู้แล้ว ที่มาของข่าวลือยายบุรีรัมย์เป็นปอบ ที่แท้เป็นคนต่างจังหวัดมารักษาหมอไสยศาสตร์แล้วคล้ายถูกผีเข้า ชี้เป็นผีปอบแลกหน้า ใส่ร้ายคนอื่น
 
          จากกรณีที่นางบุญเรียน สินสุพรรณ ชาวบ้านโคกสูง ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ถูกชาวบ้านในพื้นที่กล่าวหาว่าเป็นผีปอบ เพราะผู้คนในหมู่บ้านล้มป่วยร่วม 12 คน โดยมีอาการคล้ายกับถูกผีสิง ทำให้นางบุญเรียนที่มีอาชีพขายของชำ ไม่สามารถขายของได้ ไม่มีเพื่อนบ้านมาคบค้าสมาคมด้วย ซ้ำร้ายยังมีคนมาปาระเบิดใส่บ้านอีก จนเจ้าตัวต้องออกมาร้องขอความเป็นธรรมตามที่ได้รายงานข่าวไปแล้วนั้น
 

          ล่าสุด วันนี้ (24 กันยายน) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายจันทร์โท บุตรวิชา ซึ่งเป็นหมอไสยศาสตร์ประจำ ต.โคกสูง เปิดเผยว่า ต้นตอข่าวลือเกิดจากผู้ป่วยจาก จ.ชลบุรี คนหนึ่งได้เดินทางมารักษาอาการผิดปกติกับตน ซึ่งคนในหมู่บ้านได้พามา เมื่อเริ่มการรักษาตามไสยศาสตร์ ผู้ป่วยกลับร้องทุรนทุราย ตนจึงถามว่าเป็นอะไร ผู้ป่วยจึงตอบว่า เป็นปอบ ชื่อบุญเรียน ทำให้ตนหยุดรักษาในทันที เพราะสงสัยว่ารู้ชื่อคนในหมู่บ้านได้อย่างไร และหลังจากนั้น ข่าวลือว่านางบุญเรียนเป็นปอบจึงแพร่สะพัดทั่วหมู่บ้าน
 
          อย่างไรก็ตาม นายจันทร์โท ยืนยันว่า นางบุญเรียนไม่ได้เป็นปอบ เพราะนางบุญเรียนได้เดินทางไปถามหมอไสยศาสตร์หลายคน ซึ่งถ้านางบุญเรียนถูกผีปอบสิงร่างจริง หากหมอถามว่าเป็นปอบหรือไม่ ก็จะต้องมีอาการล้มลงทันที แต่ นางบุญเรียน กลับไม่มีอาการอะไร เหมือนดั่งคนปกติทั่วไป ทั้งนี้ สาเหตุที่ผู้ป่วยคนนั้นเรียกชื่อนางบุญเรียน เป็นเพราะถูกผีปอบแลกหน้าสิง ซึ่งเป็นความเชื่อหนึ่งของทางหมู่บ้าน กล่าวคือ เป็นผีปอบที่เจ้าเล่ห์ชอบโยนความผิดให้ผู้อื่น หากไปเข้าสิงผู้ใด เมื่อถูกถาม เช่น ถามว่ามีผู้ใดเป็นคนเลี้ยงหรือว่าบังคับ ผีปอบตัวนั้นจะไม่บอกความจริง แต่จะไปใส่ร้ายคนอื่นว่าเป็นคนนั้นคนนี้โดยที่คนถูกกล่าวหาจะไม่รู้เรื่องอะไรเลย





อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก




เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยต้นตอข่าวลือ ยายผีปอบบุรีรัมย์ ที่แท้ผีแลกหน้า โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2555 เวลา 10:17:53 7,083 อ่าน
TOP
x close