คอนเฟิร์ม! บัวขาว ชก ปาเกียว 21 ธ.ค. นี้


ร้องสอบข้อเท็จจริง ชี้ แมนนี่ ปาเกียว แพ้แบบค้านสายตา
แมนนี่ ปาเกียว

บัวขาว
บัวขาว ป. ประมุข

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  theprovince.com

          ที่ปรึกษา พล.อ.เชษฐา ยัน มวยนัดพิเศษ บัวขาว ฟัด ปาเกียว เป็นของจริง ชกวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า รอเซ็นสัญญาการชกวันที่ 4 ต.ค.นี้
 
          หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า นักธุรกิจไทยได้ร่วมหุ้นเพื่อทาบทาม แมนนี่ ปาเกียว นักมวยอาชีพระดับโลก ชาวฟิลิปปินส์ ให้มาชกมวยนัดพิเศษกับบัวขาว ป. ประมุข นักชกชาวไทย ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ล่าสุด เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) นายสมชาย เจริญสมบัติ ที่ปรึกษาของ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลก ยืนยันว่า ข่าวนี้เป็นความจริง บัวขาวจะชกกับปาเกียวในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า มีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกกว่า 177 ประเทศ โดยจะชกกันแบบพิเศษ 8 ยก เพื่อเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเทิดพระเกียรติ 60 พรรษาของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช

          นายสมชาย กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ทางปาเกียวกำลังรออยู่ที่ฟิลิปปินส์ เพื่อเซ็นสัญญากับตัวแทนของไทย ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ แล้วจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในภายหลัง และหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์และความร่วมมือด้านอื่น ๆ ต่อไปของทั้งสองประเทศ

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคอนเฟิร์ม! บัวขาว ชก ปาเกียว 21 ธ.ค. นี้ โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2555 เวลา 09:54:04 แสดงความคิดเห็น