โอ๊ค เตือน สุขุมพันธุ์ เสียชีพ อย่าเสียสัตย์ หากสนามฟุตซอลเสร็จไม่ทัน


สุขุมพันธุ์ บริพัตร

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra

          โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์เฟซบุ๊กเตือน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ว่า เป็นลูกเสือ เสียชีพ อย่าเสียสัตย์ หลังจากสนามฟุตซอลโลกหนองจอก มีแววว่าจะสร้างเสร็จไม่ทัน ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ ตัวแทนฝั่ง กทม. ต่างออกมายันว่าเสร็จทันแน่นอน
 
          เมื่อวานนี้ (19 ตุลาคม) เวลาประมาณ 20.00 น. ที่เฟซบุ๊กนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  Oak Panthongtae Shinawatra มีการโพสต์ข้อความที่มีใจความว่า ประเด็นเกี่ยวกับการสร้างสนามฟุตซอลหนองจอกเสร็จไม่ทันฟุตซอลโลก ทาง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) จะมีท่าทีอย่างไรต่อไปสำหรับเรื่องนี้ เพราะก่อนหน้านี้ตัวแทนฝั่ง กทม. ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า เสร็จทันแน่นอน อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้ สำหรับนายพานทองแท้คิดว่า เป็นลูกเสือ เสียชีพ อย่าเสียสัตย์ พร้อมกับโพสต์รูป ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ใส่หมวกลูกเสือประกอบข้อความ
 

สำหรับข้อความฉบับเต็ม มีดังนี้
 
          ผมได้โพสต์ตั้งแต่วันพุธแล้วว่า ถ้าผู้ว่าฯ กทม.ยืนยันว่า สนามฟุตซอลเสร็จได้ทันเวลาจริง ขอให้จัดพิธีเปิดฟุตซอลโลกให้สมเกียรติที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพ ที่สนามแห่งใหม่
 
          ทีมผู้ว่าฯ เอย // รองผู้ว่าฯ เอย // สส.ปชป.เอย // ทีมโฆษกฯ เอย แต่ละคนที่เคยออกมา
          ตอบโต้ ทำไมหายเงียบเป็นเป่าสากกันหมดครับ!!
 
          ครั้งที่แล้วออกมาโต้ผมกันใหญ่ แถมเหน็บผมว่าขอให้พานทองแท้ เช็คข้อมูลให้ดีก่อนออกมาพูด ผมก็ได้ไปดับเบิ้ลเช็คข้อมูลมาแล้ว พบข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ครับ
 
          เว็บไซต์ Thai ticket major ที่เป็นเวปขายตั๋ว ได้ลงประกาศว่าฟีฟ่าเปลี่ยนสถานที่จัดพิธีเปิดการแข่งขัน โดยให้เหตุผลว่า "สนามบางกอกฟุตซอลแห่งใหม่นี้เสร็จไม่ทัน พร้อมระบุว่าการตัดสินใจ เปลี่ยนสถานที่จัดพิธีเปิดครั้งนี้ คณะผู้จัดกับทาง กทม. ตัดสินใจร่วมกัน"
 
          ดร.ศุภชัย ตันติคมน์ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ให้สัมภาษณ์ที่สภา ในวันที่ไปชี้แจงต่อกรรมาธิการวุฒิสภาว่า "หากสนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า สร้างเสร็จไม่ทัน ทางกทม. มีแผนสำรอง คือการใช้อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก ทำพิธีเปิดการแข่งขัน แล้วใช้สนามแห่งใหม่นี้ในพิธีปิด"
 
          แถมในเว็ปที่ขายตั๋วเข้าชมฟุตซอล2012 ของฟีฟ่าเองได้แก่เวปhttp://th.futsalwctickets.fifa.com/buyticket-th

          ก่อนหน้านี้ได้พาดหัวไว้โดยมีถ้อยคำว่า
----------------------------------------------------
          "เนื่องจาก สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า ยังสร้างไม่เสร็จ
          ดังนั้น จึงขอประกาศ ย้ายสนามไปที่
          อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก(แทนชั่วคราว)"

----------------------------------------------------
          ต่อมาได้แก้ไขเป็น
 
          "เปลี่ยนแปลงโปรแกรมการแข่งขัน
          ซึ่งกำหนดไว้เดิมที่ สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า
          ให้ย้ายไปแข่งขันที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก"
 
          โดยตัดคำว่า "สนาม......ยังสร้างไม่เสร็จ" ออกไป
----------------------------------------------------
 
          คนกทม.ได้ผู้ว่าฯ ท่านนี้ก็ดีนะครับ ท่านทำอะไร มักจะถูกต้องอยู่เสมอ ผมไม่เคยเห็นท่านทำอะไรผิดเลย
 
          กล้องดัมมี่พอโดนจับได้ ก็เป็นของผู้ว่าอภิรักษ์ฯ
 
          น้ำท่วมกรุงเทพฯ ก็เป็นฝีมือของรัฐบาล
 
          ถุงทรายอุดท่อ รองผู้ว่าฯ อักษรย่อ ธ.ธง (ธ.ย่อมาจาก ธีระชน) ก็โยนว่าเป็นฝีมือคนอยู่ดูไบ

          พอไล่ไปไล่มา ชักจะเข้าตาจน ผู้ว่าฯค่อยมาสารภาพตอนหลังว่า ฝีมือกรูเอง
 
          พอมาครั้งนี้ สนามฟุตซอลที่ยังลูกผีลูกคน ไม่รู้ว่าเป็นสนาม "ดัมมี่" อีกหรือเปล่า
          ก็ไม่ผิดอีกแล้วครับ ท่านให้สัมภาษณ์ประมาณว่า
 
          "กทม.ทำเสร็จทันเวลา ส่งมอบให้ฟีฟ่าได้ตามกำหนด แต่ฟีฟ่าไม่ยอมใช้สนามเอง"
 
          ผมเป็นลูกบ้านเป็นคนกทม. ท่านเป็นพ่อเมือง ท่านจะว่าอย่างไรก็ต้องเชื่อท่านนะครับ ไม่มีทางคิดเป็นอ่ืน ก็เลยขอโพสต์รูปนี้ไว้เตือนใจท่านผู้ว่าฯแล้วกัน
 
          ลูกเสือเขาปฏิญานตนว่า "เสียชีพ อย่าเสียสัตย์" ครับ



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอ๊ค เตือน สุขุมพันธุ์ เสียชีพ อย่าเสียสัตย์ หากสนามฟุตซอลเสร็จไม่ทัน โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2555 เวลา 12:04:01 2,637 อ่าน
TOP
x close