กลุ่มคนพิการ แจ้งจับสามี-ภรรยา หลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหาย 17 ล้าน


ข่าวอาชญกรรมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          กลุ่มคนหูหนวกและเป็นใบ้ เข้าแจ้งจับ 2 สามี-ภรรยาใบ้ หลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่โควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล เสียหายกว่า 17 ล้านบาท

          วันนี้ (5 พฤศจิกายน) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนพิการหูหนวกและเป็นใบ้ 9 ราย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสรายุทธ ภักดีศุภฤกษ์ และนางอารียา พินิจสุวรรณ สองสามีภรรยาซึ่งพิการเป็นใบ้ด้วย ในข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกผู้เสียหายร่วมลงทุนโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล เสียหายไปกว่า 17 ล้านบาท


          โดยผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เมื่อปี 2554 สองสามีภรรยาได้ชักชวนลงทุนโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีเงินปันผลสูง ลงทุนหน่วยละ 50,000 บาท ภายใน 3 เดือน จะได้เงินปันผลคืน 10,000 บาท เมื่อครบกำหนด 3 ปี จะได้เงินคืนทั้งหมด โดยผู้เสียหายหลงเชื่อร่วมลงทุนไป 12.5 ล้านบาท ได้เงินปันผลคืนมา 1.8 ล้านบาท ภายใน 1 ปี ก่อนชักชวนผู้เสียหายรายอื่น ๆ ที่เป็นคนพิการมาร่วมลงทุน

          อย่างไรก็ตาม เมื่อ 3 เดือนก่อนถึงเวลารับเงินปันผล นายสรายุทธและนางอารียากลับไม่ยอมจ่ายเงิน พร้อมบ่ายเบี่ยงตลอด เมื่อไปตรวจสอบรายชื่อยี่ปั๊วก็ไม่ปรากฏรายชื่อทั้งสองคน ทั้งนี้ ยังมีคนพิการถูกหลอกอีกนับ 100 คนทั่วประเทศ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากกลุ่มคนพิการ แจ้งจับสามี-ภรรยา หลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหาย 17 ล้าน โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา 17:52:02 760 อ่าน แสดงความคิดเห็น