มาแปลก! จีนจัดแข่งขัน ช่วยตัวเอง เป็นครั้งแรก วันเอดส์โลก
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก crazat.blogspot.com

          นครเซินเจิ้น ได้รับแรงบันดาลใจจาก Wank-a-thon จัดการแข่งขัน "ช่วยตัวเอง" ครั้งแรกของประเทศจีน เนื่องวันวันเอดส์โลก มุ่งส่งเสริมเรื่องเพศที่ปลอดภัยไร้ความเสี่ยง โดยมีหนุ่มสาวให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมหลายคน
 
          เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา เว็บไซต์เครเซ็ท บล็อกสปอต ได้รายงานว่า นครเซินเจิ้น ได้จัดการแข่งขัน "ช่วยตัวเอง" ครั้งแรกของประเทศจีน (China's first jack-off competition) เนื่องวันวันเอดส์โลก ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี โดยมีบริษัทผู้ผลิตของเล่นผู้ใหญ่ Aihuirun.com เป็นผู้สนับสนุนหลักของการจัดงานครั้งนี้
 
          งานดังกล่าวได้จัดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ศูนย์ศิลปะประจำ ตำบลอู๋ถงซัน เมืองเซินเจิ้น แห่งมณฑลกวางตุ้ง ภายในงานมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นชายหนุ่มหญิงสาว 10 คน ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์การช่วยเหลือตัวเอง โดยในระหว่างการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมแข่งขันชายหนุ่มทุกคนได้เตรียมอุปกรณ์มาปกปิดของลับของตัวเอง พร้อมช่วยตัวเองขณะที่มีนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ควงตุ๊กตายาง เต้นไปรอบ ๆ พวกเขา กติกาคือ ผู้ที่แสดงได้นานที่สุดจะได้รับรางวัลชนะเลิศ และผู้ที่แสดงได้เร็วที่สุดจะได้รับรางวัลรองชนะเลิศ
 
          ด้านกลุ่มผู้จัดงาน ได้เผยจุดประสงค์การจัดกิจกรรมนี้ว่า เพื่อส่งเสริมเสรีภาพทางเพศในประเทศจีน เป็นการกระตุ้นการผลักดันการปฏิรูปเปิดประเทศจีนเข้าสู่ก้าวย่างใหม่ และเพื่อส่งเสริมการช่วยเหลือตัวเองที่ปลอดภัย ไร้ความเสี่ยงโดยสิ้นเชิงในการแพร่เชื้อโรคเอดส์ (HIV)  ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "การแข่งขันช่วยเหลือตัวเองสากล" (Wank-a-thon)
 
          สำหรับการก่อตั้ง วันเอดส์โลก นั้นได้เริ่มเมื่อปี 2531 โดยกำหนดให้เป็นวันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นความตื่นตัวต่อโรคเอดส์ ที่มีสาเหตุจากการติดเชื้อไวรัสHIV ซึ่งเป็นโรคติดต่อร้ายแรง
 
          จากรายงานสถิติของกระทรวงสาธารณสุขจีน ได้บ่งชี้ว่า ประเทศจีนที่มีประชากรมากที่สุดในโลกถึง 1,300 ล้าน คน ได้มีผู้ป่วยโรคเอดส์ซึ่งถูกบันทึกในรายงาน ณ ปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา เท่ากับ 492,191 ราย รวมผู้ติดเชื้อรายใหม่ในปีนี้  68,802 คน นอกจากนี้ ในเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ข้อมูลจากเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุขจีนระบุสถิติชาวจีนที่เสียชีวิตด้วยโรคติดต่อต่าง ๆ จำนวน 1,669 คน เป็นผู้ที่เสียชีวิตจากโรคเอดส์ถึง 1,173 คน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแปลก! จีนจัดแข่งขัน ช่วยตัวเอง เป็นครั้งแรก วันเอดส์โลก โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2555 เวลา 11:36:09 6,837 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP