วัดโดเรมอน ไม่สนลิขสิทธิ์ เตรียมตั้งเทพไอแพดให้คนบูชาวัดโดเรมอน ไม่สนลิขสิทธิ์ เตรียมตั้งเทพไอแพดให้คนบูชา

วัดโดเรมอน ไม่สนลิขสิทธิ์ เตรียมตั้งเทพไอแพดให้คนบูชา

วัดโดเรมอน ไม่สนลิขสิทธิ์ เตรียมตั้งเทพไอแพดให้คนบูชา

          วัดโดเรมอนเตรียมตั้งเทพไอแพดให้คนกราบไหว้บูชา ไม่สนลิขสิทธิ์ เชื่อสามารถดึงดูดประชาชนให้ร่วมทำบุญ

          วันที่ 2 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าอาวาสวัดสำปะซิว ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เตรียมนำเทพแห่งครูตั้งกลางบ่อน้ำตก เพื่อหวังที่จะดึงดูดเด็กเข้าวัดเพื่อเรียนรู้พุทธศาสนาได้แบบอัตโนมัติ โดยไม่สนลิขสิทธิ์เตือน

          โดยพระมหาอนันต์กุสลาลงกาโร เจ้าอาวาสวัดสำปะซิว กล่าวว่า ขณะนี้ทางวัดได้ทำบ่อน้ำตกขนาดใหญ่ พร้อมติดตั้งปั๊มน้ำ 2 ตัวทั้งเล็กใหญ่ ซึ่งสามารถปรับระดับน้ำแรงและอ่อนได้ตามใจชอบ เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนในยุคที่เร่งรีบจากการหาเงินทอง แสวงหาความสุขจากเงินทองมากกว่าความสุขทางใจ ให้มีความใจเย็น ที่ได้จากความเย็นของน้ำตกที่ไหลลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน  

          พระมหาอนันต์กุสลาลงกาโร กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งเทพประจำวันพฤหัสบดีหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "เทพไอแพด" ขนาดเท่ากับคนจริง ๆ โดยที่ไอแพดของเทพมีช่องใส่เหรียญให้ประชาชนโยนเหรียญเสี่ยงทายใส่กลางบ่อน้ำตก ลูกศิษย์ที่อยู่ช่างสิบหมู่ช่วยปั้นถวายวัด ซึ่งเงินที่ได้จากการโยนเหรียญทั้งหมดจะมาทำบุญค่าน้ำค่าไฟ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และความสบายใจของญาติโยมที่เข้ามาที่วัดได้เสี่ยงทายความสำเร็จ เชื่อว่าสิ่งที่ทำไว้จะได้แก่ญาติโยมสาธุชนทุกคนที่เข้ามาที่วัด โดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะขณะนี้วัดโดเรมอนเป็นวัดที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ทั่วประเทศไปแล้วตอนนี้และในอนาคต อาตมาเชื่ออย่างนั้น

วัดโดเรมอน ไม่สนลิขสิทธิ์ เตรียมตั้งเทพไอแพดให้คนบูชา

          ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้วัดสำปะซิวเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จากภาพจิตกรรมฝาผนังเล่าเรื่องราวพุทธประวัติทางศาสนา มีภาพการ์ตูนชื่อดังอย่างโดเรมอน แฝงไปด้วยปริศนาธรรม จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วัดโดเรมอน ไม่สนลิขสิทธิ์ เตรียมตั้งเทพไอแพดให้คนบูชา โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2555 เวลา 10:23:35 2,743 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP