พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้านพญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการตีสิบ โพสต์โดยคุณ Qos Mio สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

           ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในไอเทมประจำกายของผู้หญิงที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นคือ "กระเป๋า" ที่สามารถบ่งบอกถึงฐานะและรสนิยมของผู้ถือได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกระเป๋าหนังซูเปอร์แบรนด์ต้องยกให้กับ "แอร์เมส" ซึ่งถือเป็นกระเป๋าที่แพงที่สุดที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ปรารถนาที่จะครอบครอง

           และเมื่อค่ำคืนวันที่ 4 ธันวาคม รายการตีสิบจึงขอจับเข่าคุยกัน พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบฯ คนดัง ผู้ซึ่งคลั่งไคล้และหลงใหลกระเป๋าแบรนด์เนม "แอร์เมส" ซึ่ง ณ ตอนนี้เรียกได้ว่าเธอมีกระเป๋าเกือบ 40 ใบแล้ว และที่สำคัญแต่ละใบมีราคาถึงหลักแสน-ล้านเลยทีเดียว! 

พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

           สำหรับ พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือ หมอเคท จบคณะแพทยศาสตร์ โดยเรียนเฉพาะทางด้านศัลยกรรมและเลเซอร์ที่ประเทศไทย หลังจากนั้นได้ไปศึกษาต่อเฉพาะทางผิวหนังที่ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันทำงานเป็นแพทย์ด้านการเสริมความงามโดยเปิด "ของขวัญคลินิก" ซึ่งปัจจุบันมี 12 สาขาทั่วประเทศแล้ว

           โดย พญ.ของขวัญ เปิดเผยถึงความชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์เนมให้ฟังว่าริง ๆ แล้วผู้หญิงทุกคนก็คลั่งไคล้เรื่องความสวยความงามในทุก ๆ ด้าน ทั้งเสื้อผ้า นาฬิกา กระเป๋า รองเท้า รถ ฯลฯ แต่ทั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าสำหรับรองเท้า ถ้าให้เอาเงินแสนไปเหยียบตนทำใจไม่ได้ เพราะรองเท้าเป็นส่วนที่ไม่ว่าจะระวังยังไงก็เลอะและเสียได้ง่าย ส่วนเสื้อผ้าสวย ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแพง ขอแค่รสนิยมดีก็พอ ดังนั้นราคาไม่ได้บ่งบอกความมีรสนิยมของเสื้อผ้าเสมอไป ในขณะที่กระเป๋าสามารถบ่งบอกสไตล์การแต่งตัวในวันนั้น ๆ ได้ เช่น ลุคเปรี้ยว หวาน เท่ ฯลฯ และการได้หิ้วกระเป๋าแบรนด์เนมทำให้รู้สึกดี เป็นการตอบสนองความต้องการของตนเอง

พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

           สำหรับยี่ห้อแอร์เมสที่คลั่งไคล้เป็นพิเศษนั้น คุณหมอ เล่าว่า ตนเป็นคนที่ชอบใช้ของดี ตอนที่เรียนจบใหม่ ๆ ก็ได้ทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งตนก็มีความสนใจด้านการตลาด ซึ่งแนวทางการตลาดที่ตนสนใจเป็นพิเศษคือของแบรนด์แอร์เมส เพราะเป็นแบรนด์ที่มีมาถึง 200 ปีแล้ว แต่ยังคงคลาสสิคไม่ตกยุคเลย และ ณ ทุกวันนี้ก็ยังมีคนต่อคิวซื้อกระเป๋าที่ปารีสอย่างมากมาย โดยราคาจะขึ้นอยู่กับหนังที่ใช้ทำ ถ้าหนังธรรมดาก็ราว 3 แสนบาท ส่วนรุ่นเบอร์กิ้น ที่ทำจากหนังจระเข้ที่มีการเลี้ยงอย่างดี บุนวมไม่ให้ผิวของจระเข้ถลอกเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งมีราคานับล้านบาท

พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

           พญ.ของขวัญ เล่าต่อไปว่า กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกตนได้มาจากพ่อและแม่ ซึ่งเป็นของขวัญหลังจากที่ตั้งใจเรียนมาอย่างหนักจนสามารถสอบติดแพทย์ได้ ซึ่งการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสำหรับตนถือเป็นการให้รางวัลชีวิต ไม่ใช่ความฟุ้งเฟ้อแต่อย่างใด แต่มันเป็นงานอดิเรกและเป็นสิ่งที่ตนรัก

พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน

           ทั้งนี้ จากรสนิยมในกระเป๋าแบรนด์เนมนั้น ทำให้ พญ.ของขวัญ ถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้น เจ้าตัวยอมรับว่า ตนรู้ดีว่ามีทั้งคนชอบและไม่ชอบ รวมถึงเข้าใจและไม่เข้าใจ บางคนถึงกับกล่าวว่า "กระเป๋าแพง ๆ แบบนี้มีเงินอย่างเดียวไม่ได้ ต้องโง่ด้วย" ซึ่งตนก็อยากจะฝากไว้ด้วยว่า บางครั้งถ้าเราไม่เข้าใจ ก็ไม่ได้หมายความว่าอีกฝ่ายหนึ่งโง่ มันเป็นเรื่องความชอบส่วนบุคคล ที่เราไม่ควรไปวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น 

           ผู้หญิงและความสวยงามแม้จะเป็นของคู่กัน...แต่ก็ต้องอยู่ในระดับที่ "พอดี" ของแต่ละคน ซึ่งอยู่ในระดับแตกต่างกันไป เพราะถ้าหากตามกระแสแฟชั่นมากเกินไปโดยไม่ได้คำนึงถึงฐานะแล้วล่ะก็ มันอาจจะนำมาซึ่งความฟุ้งเฟ้อและกิเลสอย่างหาที่สุดไม่ได้นะจ๊ะ

 ประวัติแพทย์หญิงของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ 

          ชื่อ-นามสกุล : แพทย์หญิงของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์
          ชื่อเล่น : เคท


ประวัติครอบครัว :

          บิดา : นพ.วิเศษ ฟูจิตนิรันดร์
          มารดา : นางฉวีวรรณ ฟูจิตนิรันดร์


การศึกษาและดูงาน : 

          - จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปรีชานุศาสตร์ จังหวัดชลบุรี
          - จบปริญญาตรี คณะแพทย์ศาสตร์จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
          - จบอนุปริญญา วิทยาศาสตร์ผิวหนังจากวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งเวลส์ ประเทศอังกฤษ
          - วุฒิบัตรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์การแพทย์ความงาม ประเทศสหรัฐอเมริกา
          - วุฒิบัตรศัลยกรรมเลเซอร์เฉพาะทาง ประเทศสหรัฐอเมริกา

การทำงาน : 

          - แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์การแพทย์ความงาม
          - เจ้าของคลินิกความงาม ของขวัญคลินิก มีอยู่ 12 สาขา
          - ประธานกรรมการบริหารของขวัญคลินิกคลิป พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส 1/3 (4 ธ.ค. 55) : เครดิตจาก
รายการตีสิบ โพสต์โดยคุณ Qos Mio สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมคลิป พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส 2/3 (4 ธ.ค. 55) : เครดิตจาก
รายการตีสิบ โพสต์โดยคุณ Qos Mio สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมคลิป พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส 3/3 (4 ธ.ค. 55) : เครดิตจาก
รายการตีสิบ โพสต์โดยคุณ Qos Mio สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมพญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เซเลบผู้คลั่งไคล้กระเป๋าแอร์เมส ราคานับล้าน โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2555 เวลา 13:59:36 123,650 อ่าน แสดงความคิดเห็น